Now Reading
10 lỗi cần tránh để có mái tóc nhuộm đẹp

10 lỗi cần tránh để có mái tóc nhuộm đẹp

TÓC ĐẸP – Ngày nay, nhuộm tóc đã trở thành dịch vụ thông dụng tại các salon được mọi người hết sức ưa chuộng. Với hoá chất màu nhuộm và đôi bàn tay khéo léo, người thợ làm tóc giúp cho khách hàng có được những màu tóc lạ, đẹp như mơ ước. Tuy nhiên, để có được một mái tóc nhuộm đẹp, chúng ta cần lưu ý để không mắc phải 10 lỗi nhỏ sau đây.

1. Nhuộm tóc khi da đầu bẩn, tóc bị hư

Lỗi này chính là nguyên nhân khiến chất lượng nhuộm  kém, nhanh phai và gây tổn thương đến tóc. Vì vậy, nên xử lý triệt để bụi bẩn, gàu… trong thời gian 1 tháng khi nhuộm. Nên cắt tỉa những lọn tóc xấu và đảm bảo độ ẩm khi cần trước khi nhuộm.

2. Sấy tóc trước khi nhuộm

Sức nóng của máy sấy tóc là nguyên nhân khiến vẩy tóc bị mở ra và khiến màu nhuộm không thể bền màu. Vì vậy, trước một vài giờ khi nhuộm không được sấy tóc, chỉ nên gội đầu sạch để tóc không còn chứa có các gốc tự do như bụi bẩn, dầu mỡ, mồ hôi…

3. Chọn màu nhuộm dựa trên màu sắc ghi trên hộp thuốc

Lỗi này thường gặp với những người hay mua thuốc nhuộm về tự làm lấy tại nhà. Đôi khi màu sắc trên hộp hay vỏ bao bì chỉ mang tính quảng cáo, vì vậy khi chọn mua thuốc nhuộm cần tìm hiểu kỹ nơi bán hay những người đã qua sử dụng để biết rõ chất lượng cụ thể. Thuốc nhuộm phải hợp với sở thích của cá nhân và hợp với màu da.

4. Quên không kiểm tra hàm lượng các chất gây dị ứng của thuốc nhuộm

Đây là sai lầm của nhiều người thiếu hiểu biết về độ an toàn, đặc biệt là rủi ro gây dị ứng. Sau khi đã chọn được thương hiệu cụ thể, nên thử một ít lên tóc ở phía cổ hay sau tai, nếu bị dị ứng mẩn đỏ viêm nhiễm dị ứng, rụng tóc hoặc bất kỳ những phản ứng xấu xảy ra thì phải loại bỏ ngay. Đọc kỹ mọi hướng dẫn có trên nhãn bao bì và nhuộm thử 1 – 2 ngày trước khi nhuộm chính thức.

5. Nhuộm toàn bộ mà không thử

Lỗi này thường gặp với những mái tóc đã qua hoá chất nên khi nhuộm không được như ý, chất lượng kém. Để khắc phục, có thể dùng một lọn tóc nhỏ nhuộm thử trước khi nhuộm chính thức.

6. Dây bẩn ra da, quần áo

Do cẩu thả hoặc vội vàng, sơ ý mà nhiều trường hợp màu nhuộm bị dây bẩn ra quần áo, chân tay và vào mắt. Nên dùng khăn mặt quấn quanh cổ, vùng da cổ hoặc dùng áo choàng để bảo vệ. Phải mang găng tay khi tiếp xúc với thuốc nhuộm, sau khi nhuộm xong nên dùng cồn lau sạch những chỗ bẩn trên da, trên tay.

7. Chọn màu không đúng

Thực tế có những người chọn thuốc nhuộm lại khác hẳn với màu tóc tự nhiên và gây giảm thẩm mỹ (trừ nhuộm trái màu). Theo kinh nghiệm, nên chọn màu phù hợp với màu tóc tự nhiên, riêng nhuộm chân tóc nên dùng màu nhạt hơn để làm tăng sự hài hòa và không bị lộ chân tóc.

8. Nhuộm không đúng quy trình làm tổn thương đến tóc

Thay vì làm cho tóc đẹp, nhiều người khi nhuộm đã làm cho tóc xấu đi, rụng tóc, vì vậy khi nhuộm xong nên gội bằng nước lạnh hoặc nước ấm để hạn chế tóc rụng.

9. Lạm dụng thuốc nhuộm

Nhuộm tóc là công việc mang tính nghệ thuật, nếu ít kinh nghiệm, lạm dụng màu vừa tốn tiền lại gây hư hỏng tóc. Nên đến thợ nhuộm hoặc nhờ những người có kinh nghiệm làm giúp hộ.

See Also

10. Nhuộm cả lông mi, lông mày

Đây là sai lầm của rất nhiều người. Theo khuyến cáo thì không nên dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông mi, lông mày, chỉ nên dùng thuốc nhuộm cấp y tế để nhuộm những vị trí này nhằm đảm bảo sức khỏe cho mắt.

Theo các nhà tạo mẫu tóc chuyện nghiệp, hiện có 3 phương pháp nhuộm tóc thịnh hành. Bạn cần nắm được điều này để lựa chọn phương pháp nhuộm thích hợp.

– Nhuộm tóc vĩnh cửu, có tuổi thọ lâu nhất. Thực tế thì không có gì là vĩnh cửu bởi tóc liên tục phát triển nên khi dài ra thì chân tóc sẽ  lộ ra màu sắc nguyên thủy. Loại thuốc dùng cho phương pháp này có chứa amoniac (NH3) và peroxides, đây chính là thủ phạm làm khô và gây tổn thương tóc, nhất là khi phơi ra môi trường ánh sáng hoặc nước mặn màu tóc sẽ bị phai vì vậy chuyên gia khuyến cáo khi ra ngoài trời nên mang nón mũ để bảo vệ tóc.

– Hai là nhuộm bán kiên cố dài kỳ. Trong kiểu nhuộm này tùy thuộc vào chất lượng thuốc, nhưng thường chỉ kéo dài được khoảng 20 lần gội màu sẽ bị phai.

– Thứ ba là loại có tuổi thọ ngắn, theo đó chỉ 6 – 12 lần gội là bị phai.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.