Now Reading
10 thói quen xấu làm hỏng mái tóc đẹp

10 thói quen xấu làm hỏng mái tóc đẹp

TÓC ĐẸP – Vô tình hay hữu ý, chính những thói quen hàng ngày của bạn đang gây tổn thương và làm xấu đi mái tóc. Cùng tìm hiểu và tránh xa những thói quen đó để duy trì những kiểu tóc đẹp, mượt mà bạn nhé.

1. Gội đầu hàng ngày

Gội đầu với tần suất quá thường xuyên, làm sạch một cách không cần thiết sẽ khiến tóc mất dưỡng chất tự nhiên, trở nên khô ráp. Thói quen này thường hình thành ở những chị em sở hữu mái tóc dầu. Để khắc phục, tốt nhất bạn chỉ nên tập trung xoa dầu gội ở phần chân tóc và gội qua ở phần ngọn.

những kiểu tóc đẹp nhờ gội đầu

2. Lười tỉa tóc

Với mong muốn nuôi dưỡng tóc thật dài, nhiều bạn gái không chịu tỉa bớt tóc. Tuy nhiên, phần đuôi tóc xơ khiến tóc mọc dài chậm hơn và rối. Bạn nên dành thời gian tới tiệm cắt bớt đuôi tóc xơ khoảng 2-3 tháng/ lần.

những kiểu tóc đẹp | lười tỉa tóc

3. Chải tóc khi ướt

Mái tóc ở trạng thái yếu và dễ gãy nhất khi tóc chúng đang ướt. Nếu bạn chải tóc ngay sau khi gội, lượng tóc rụng sẽ rất lớn. Hãy dùng lược thưa hoặc ngón tay để gỡ rối cho tóc khi ướt.

nhung kieu toc dep | chai toc khi uot

4. Lạm dụng hơi nóng

Việc tạo kiểu tóc thường xuyên bằng máy sấy hay máy ép uốn sẽ dần phá hủy sức khỏe của mái tóc. Hãy chọn cho mình những kiểu tóc dễ tạo kiểu bằng lược và hạn chế dùng máy làm đẹp tóc bằng hơi nóng ít nhất có thể. Khi dùng tới sức nóng, bạn nên dùng cùng với gel dưỡng để bảo vệ và hạn chế những tổn hại cho tóc.

những kiểu tóc đẹp | lợi dụng hơi nóng

5. Bỏ qua dầu xả

Dầu xả sẽ cung cấp một lượng dưỡng chất lớn cho mái tóc sau quá trình tiếp xúc với môi trường. Gội đầu chỉ nhằm làm sạch tóc vì vậy bạn không nên bỏ qua bước thoa dầu xả để giúp tóc mềm mượt hơn. Hơn thế, bạn nên hấp tóc với dầu xả chứa nhiều dưỡng ít nhất 1 tuần/lần.

nhung kieu toc dep | bỏ qua dầu xả

6. Lãng quên chăm sóc da đầu

Da đầu khỏe mạnh góp phần quan trọng tạo nên sức khỏe cho mái tóc bóng mượt. Bạn nên tập trung mát-xa da đầu trong mỗi lần gội đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên dành mỗi tuần một lần mát-xa chân tóc bằng tinh dầu thiên nhiên.

nhung kieu toc dep | lãng quên chăm sóc da đầu

7. Lau khô tóc không đúng cách

Sử dụng khăn lau vải dày và xoa mạnh để làm khô tóc sẽ khiến tóc dễ rụng và bị tổn thương. Bạn chỉ nên làm khô tóc sau khi gội với những khăn tắm làm bằng chất liệu cotton mềm. Thay vì xoa mạnh hãy chỉ dậm nhẹ khăn tắm lên tóc để làm khô chúng.

nhung kieu toc dep | làm khô tóc

See Also

8. Cột tóc đuôi ngựa quá chặt

Mái tóc đuôi ngựa đơn giản thường dễ được chị em lựa chọn để làm đẹp thường ngày. Tuy nhiên, buộc tóc quá chặt sẽ khiến phần tóc buộc dễ bị gãy. Thay vào đó, bạn hãy dùng chính những lọn tóc để thay cho thun buộc và cột phần tóc còn lại lên.

những kiểu tóc đẹp | cột tóc đuôi ngựa quá chặt

9. Nhuộm quá nhiều màu tóc

Hóa chất trong thuộc nhuộm ảnh hưởng rất nhiều tới mái tóc nên bạn cần đặc biệt chăm sóc tóc khi nhuộm nhiều hơn hai màu lên tóc. Ngoài ra, khi dậm lại màu cho tóc, bạn hãy đảm bảo là chỉ nhuộm lại phần chân tóc để tránh ảnh hưởng phần tóc đã nhuộm từ trước. Chăm sóc không cẩn thận sẽ khiến tóc xơ khô và hư hỏng nặng.

nhung kieu toc dep | nhuom qua nhieu mau toc

10. Giữ nếp tóc quá lâu

Giữ nguyên một nếp tóc quá lâu sẽ khiến tóc dần rụng đặc biệt là ở phần tóc mái. Vì vậy, bạn nên thay đổi nếp tóc mái định kỳ. Chúng không những đem lại cho bạn sự mới lạ mà còn bảo vệ mái tóc đẹp hữu hiệu.

những kiểu tóc đẹp | giữ nếp tóc quá lâu

Tóc Đẹp

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.