Now Reading
14 kiểu tóc ngắn hợp với mọi khuôn mặt

14 kiểu tóc ngắn hợp với mọi khuôn mặt

 

 

 

Bạn có biết những phụ nữ tóc ngắn thường được nhìn nhận là độc lập, mạo hiểm và tự tin vào bản thân mình hơn những phụ nữ tóc dài?

 

Một kiểu tóc ngắn không chỉ phô diễn vẻ đẹp tự tin của bạn mà còn tôn lên những đường nét đẹp nhất của bạn như đôi mắt, bờ môi hay chiếc cổ thon dài. 

Những kiểu tóc ngắn dưới đây sẽ là gợi ý phù hợp nhất cho từng khuôn mặt. Cùng xem và lựa chọn một phong cách ưng ý cho mình.

Tóc pixie cho mặt trái xoan

Michelle Williams

 

Mặt trái xoan có thể hợp với mọi kiểu tóc, và đặc biệt hợp với kiểu cá tính như mái tóc pixie của Williams. Phần mái ngắn sẽ thu hút ánh nhìn của người đối diện lên đường nét gương mặt. Kiểu đầu này đã tôn lên đôi mắt to tròn, gò má và bờ môi căng mọng của Williams, khiến cô càng thêm hoàn mỹ. 

Tóc bob cho mặt trái xoan

Emma Watson

 

Nếu có khuôn mặt cân đối như Watson, bạn hoàn toàn có thể tự tin với kiểu cắt này. Kiểu đầu này cực ngắn ở phần gáy, trong khi phần tóc trên đỉnh và hai bên được để tự do, linh hoạt cho từng phong cách. Khi vén tóc ra sau tai, kiểu tóc bob cắt lớp này trông hơi giống tóc pixie ngắn và thu hút sự chú ý vào đôi mắt to của Emma. Còn nếu thả tóc mái, kiểu tóc này sẽ nhấn lên gò má của cô.

Tóc pixie cho mặt tròn

Ginnifer Goodwin

 

Với mặt tròn, kiểu tóc hướng đến phải làm khuôn mặt dài ra bằng cách làm phồng cao trên đỉnh. Ở đây, Goodwin đã gia tăng độ cao cho tóc bằng cách đánh rối. Phần đằng sau gần như là tóc ngắn kiểu con trai. Kiểu tóc này rất thích hợp với những bạn gái cá tính.

Tóc bob cho mặt tròn

Katherine Heigl

 

Kiểu tóc bob cụp sẽ rất mờ nhạt trên gương mặt tròn, Heigl chọn để ngôi lệch bên cộng hưởng với phần tóc được làm phồng cao trên đỉnh, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn.

Tóc lob cho mặt tròn

Oliva Munn

 

Kiểu đầu này mang đặc trưng riêng của nó. Với độ dài chạm vai, kiểu đầu này khiến mặt Olivia trái xoan hơn. Nhiều người mặt tròn muốn giấu sự tròn trịa đi với mái tóc thẳng dài, nhưng điều này thực ra không đúng, nó chỉ càng để lộ rõ ra bạn muốn giấu diếm điều gì.

Khi vén tóc khỏi mặt như cách Olivia làm ở đây, người đối diện sẽ không còn chú ý vào sự tròn trịa nhờ điểm nhấn vào đôi mắt và gò má của cô. Phần mái dài vừa phải qua xương gò má càng tôn lên nụ cười dễ mến của cô ấy.

Tóc bob cho mặt vuông hơi tròn

Cameron Diaz

 

Kiểu cắt bồng bềnh này đem lại cho Cameron Diaz vẻ ngoài hiện đại. Lớp cắt dày và phần mái dài phía trước mặt khiến kiểu tóc bob không hề nhàm chán. Mái chải lệch bên làm hẹp bớt độ rộng gương mặt, hút sự chú ý vào đôi mắt đẹp của Cameron. Vì mái tóc của Diaz chỉ dài tới qua cằm nên nó đã khoe được chiếc cổ thon dài của cô, càng giúp khuôn mặt trông dài hơn. Nếu kiểu tóc này chỉ tới hàm, thì nó sẽ càng làm khuôn mặt cô vuông hơn.

Tóc lob cho mặt vuông

Keira Knightley

 

Thường thì những người mặt vuông không nên mang kiểu tóc bob thẳng, nhưng vì độ dài của kiểu đầu và chất tóc thưa mỏng nên nó đã làm mềm đi gương mặt góc cạnh của Knightley. Nếu kiểu cắt quá cụt hoặc không lớp, nó sẽ càng làm lộ góc cạnh thô của gương mặt. Thêm vào đó, việc không để ngôi giữa giúp ngụy trang vầng trán vuông của Knightley.

Rose Bryne

 

Phần mái của Rose rất dày và đầy đặn, làm tập trung sự chú ý vào đôi mắt quyến rũ của cô ấy. Mái dày tạo cảm giác mặt trái xoan cân đối hơn nhờ che đi vầng trán vuông của Byrne. Độ dài kiểu tóc chỉ nên để ngang vai, ôm lấy khuôn mặt theo dáng oval.

Tóc lob cho mặt tam giác

Rachel Taylor

 

See Also

Rachel đã chải mái lệch sâu sang một bên để che đi vầng trán vuông vức và tạo độ phồng ở trên đỉnh đầu để làm tròn thêm gương mặt góc cạnh của cô. Kiểu tóc dài tới cằm này khoe được chiếc cổ dài nhưng nếu tóc cô mà ngắn hơn một chút thì sẽ khiến gương mặt cô vuông thêm. Kiểu đầu này trông rất cổ điển nhưng đang là xu hướng mốt hiện nay.

Tóc bob cho mặt tam giác

Milla Jovovich

 

Jovovich có vầng trán rộng, hơi vuông, điều này được khắc phục nhờ để mái lệch bên. Vì độ dài tới cằm và phần tóc bên phải được hất ra sau nên kiểu tóc này làm nổi bật dáng oval của nửa dưới gương mặt. Mái tóc ngắn mang lại cho Milla một vẻ ngoài cổ điển. Những lọn xoăn không đều khiến cho phong cách trở nên trẻ trung, không hề cứng nhắc.

Tóc pixie cho mặt trái tim

Carey Mulligan

 

Với gương mặt trái tim, bạn nên tăng độ cao để làm dài gương mặt. Phần đỉnh tóc của Mulligan được chải rối phồng cao tạo cân bằng cho gương mặt trong khi ngôi lệch phẳng giúp tạo cảm giác mặt dài hơn. Phần mái ngắn hút sự chú ý vào đôi mắt và xương gò má của Carey. Mặt trái tim thường đi kèm với vầng trán rộng do vậy để mái lệch bên sẽ làm hẹp bớt đi. Kiểu cắt pixie này rất hợp với những ai có khuôn mặt nhỏ, đôi mắt hút hồn và gò má cao.

Tóc bob cho mặt trái tim

Ashlee Simpson

 

Ngôi lệch làm gương mặt của Ashlee trông sáng sủa hơn, tôn lên gò má cao của cô. Độ cao của kiểu tóc giúp bù lại cho độ rộng của trán. Tóc hai bên để vuông thay vì để cụp, giúp kiểu đầu này không biến thành chiếc bát úp.

Tóc bob cho mặt dáng hình thoi

Meagan Good

 

Meagan đã có một kiểu tóc tuyệt vời, “ngụy trang” khéo léo những khuyết điểm của gương mặt. Phần mái dài cắt không đối xứng vừa che đi phần trán rộng, vừa thu hút sự chú ý vào gò má cao và nụ cười tươi rói của cô. 

Tóc lob cho mặt dáng hình thoi

Vanessa Hudgens

 

Kiểu tóc này khiến cô ấy trông cực kì tự tin và hoàn toàn trưởng thành. Phần tóc trên đỉnh dày dặn bổ khuyết cho vầng trán trái tim hẹp. Tóc được vén ra sau tai, khiến người khác không còn chú ý vào hình dáng gương mặt nữa. Hơn nữa, những người có dáng mặt này thường có một chiếc cằm rất đặc biệt, nữ tính và kiểu tóc này sẽ tôn lên vẻ khác biệt quyến rũ đó.
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.