Bạn có biết những phụ nữ tóc ngắn thường được nhìn nhận là độc lập, mạo hiểm và tự tin vào bản thân mình hơn những phụ nữ tóc dài? Một kiểu tóc ngắn không chỉ phô diễn vẻ đẹp tự tin của bạn mà còn tôn lên những đường nét đẹp nhất của bạn như đôi mắt, bờ môi hay chiếc cổ thon dài. 

Những kiểu tóc đẹp ngắn dưới đây sẽ là gợi ý phù hợp nhất cho từng khuôn mặt. Cùng xem và lựa chọn một phong cách ưng ý cho mình.

2 kiểu tóc cho mặt trái xoan

Tóc pixie

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan
Michelle Williams

Mặt trái xoan có thể hợp với mọi kiểu tóc, và đặc biệt hợp với kiểu cá tính như mái tóc pixie của Michelle Williams. Phần mái ngắn sẽ thu hút ánh nhìn của người đối diện lên đường nét gương mặt. Kiểu đầu này làm tôn đôi mắt to tròn, gò má và bờ môi căng mọng của Williams, khiến cô càng thêm hoàn mỹ. 

Tóc bob

 các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 2 
Emma Watson

Nếu có khuôn mặt cân đối như Watson, bạn hoàn toàn có thể tự tin với kiểu cắt này. Kiểu đầu này cực ngắn ở phần gáy, trong khi phần tóc trên đỉnh và hai bên được để tự do, linh hoạt cho từng phong cách. Khi vén tóc ra sau tai, kiểu tóc bob cắt lớp này trông hơi giống tóc pixie ngắn và thu hút sự chú ý vào đôi mắt to của Emma. Còn nếu thả tóc mái, kiểu tóc này sẽ nhấn lên gò má của cô.

3 kiểu tóc cho mặt tròn

Tóc pixie

 các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 3 
Ginnifer Goodwin

Với mặt tròn, kiểu tóc hướng đến phải làm khuôn mặt dài ra bằng cách làm phồng cao trên đỉnh. Ở đây, Goodwin đã gia tăng độ cao cho tóc bằng cách đánh rối. Phần đằng sau gần như là tóc ngắn kiểu con trai. Kiểu tóc này rất thích hợp với những bạn gái cá tính.

Tóc bob

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 4
Katherine Heigl

Kiểu tóc bob cụp sẽ rất mờ nhạt trên gương mặt tròn, Heigl chọn để ngôi lệch bên cộng hưởng với phần tóc được làm phồng cao trên đỉnh, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn.

Tóc bob xoăn

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 5
Oliva Munn

Kiểu tóc bon xoăn  này mang đặc trưng riêng của nó. Với độ dài chạm vai, kiểu đầu này khiến mặt Olivia trái xoan hơn. Nhiều người mặt tròn muốn giấu sự tròn trịa đi với mái tóc thẳng dài, nhưng điều này thực ra không đúng, nó chỉ càng để lộ rõ ra bạn muốn giấu diếm điều gì. Khi vén tóc khỏi mặt như cách Olivia làm ở đây, người đối diện sẽ không còn chú ý vào sự tròn trịa nhờ điểm nhấn vào đôi mắt và gò má của cô. Phần mái dài vừa phải qua xương gò má càng tôn lên nụ cười dễ mến của cô.

3 kiểu tóc cho mặt vuông

Tóc Bob tỉa lớp

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 6
Cameron Diaz

Kiểu cắt bồng bềnh này đem lại cho Cameron Diaz vẻ ngoài hiện đại. Lớp cắt dày và phần mái dài phía trước mặt khiến kiểu tóc bob không hề nhàm chán. Mái chải lệch bên làm hẹp bớt độ rộng gương mặt, hút sự chú ý vào đôi mắt đẹp của Cameron. Vì mái tóc của Diaz chỉ dài tới qua cằm nên nó đã khoe được chiếc cổ thon dài của cô, càng giúp khuôn mặt trông dài hơn. Nếu kiểu tóc này chỉ tới hàm, thì nó sẽ càng làm khuôn mặt cô vuông hơn.

Tóc Bob cụp

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 7
Keira Knightley

Thường thì những người mặt vuông không nên mang kiểu tóc bob thẳng, nhưng vì độ dài của kiểu đầu và chất tóc thưa mỏng nên nó đã làm mềm đi gương mặt góc cạnh của Knightley. Nếu kiểu cắt quá cụt hoặc không lớp, nó sẽ càng làm lộ góc cạnh thô của gương mặt. Thêm vào đó, việc không để ngôi giữa giúp ngụy trang vầng trán vuông của Knightley.

Tóc Bob mái ngang

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 8
Rose Bryne

Phần mái của Rose rất dày và đầy đặn, làm tập trung sự chú ý vào đôi mắt quyến rũ của cô ấy. Mái dày tạo cảm giác mặt trái xoan cân đối hơn nhờ che đi vầng trán vuông của Byrne. Độ dài kiểu tóc chỉ nên để ngang vai, ôm lấy khuôn mặt theo dáng oval.

2 kiểu tóc cho mặt hình thoi 

Tóc bob

 các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 9 
Rachel Taylor

Rachel đã chải mái lệch sâu sang một bên để che đi vầng trán vuông vức và tạo độ phồng ở trên đỉnh đầu để làm tròn thêm gương mặt góc cạnh của cô. Kiểu tóc dài tới cằm này khoe được chiếc cổ dài nhưng nếu tóc cô mà ngắn hơn một chút thì sẽ khiến gương mặt cô vuông thêm. Kiểu đầu này trông rất cổ điển nhưng đang là xu hướng mốt hiện nay.

Tóc bob xoăn

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 10
Milla Jovovich

Jovovich có vầng trán rộng, hơi vuông, điều này được khắc phục nhờ để mái lệch bên. Vì độ dài tới cằm và phần tóc bên phải được hất ra sau nên kiểu tóc này làm nổi bật dáng oval của nửa dưới gương mặt. Mái tóc ngắn mang lại cho Milla một vẻ ngoài cổ điển. Những lọn xoăn không đều khiến cho phong cách trở nên trẻ trung, không hề cứng nhắc.

2 kiểu tóc cho mặt trái tim

Tóc pixie

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 11
Carey Mulligan

Với gương mặt trái tim, bạn nên tăng độ cao để làm dài gương mặt. Phần đỉnh tóc của Mulligan được chải rối phồng cao tạo cân bằng cho gương mặt trong khi ngôi lệch phẳng giúp tạo cảm giác mặt dài hơn. Phần mái ngắn hút sự chú ý vào đôi mắt và xương gò má của Carey. Mặt trái tim thường đi kèm với vầng trán rộng do vậy để mái lệch bên sẽ làm hẹp bớt đi. Kiểu cắt pixie này rất hợp với những ai có khuôn mặt nhỏ, đôi mắt hút hồn và gò má cao.

Tóc bob

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 12
Ashlee Simpson

Ngôi lệch làm gương mặt của Ashlee trông sáng sủa hơn, tôn lên gò má cao của cô. Độ cao của kiểu tóc giúp bù lại cho độ rộng của trán. Tóc hai bên để vuông thay vì để cụp, giúp kiểu đầu này không biến thành chiếc bát úp.

2 kiểu tóc cho mặt kim cương

Tóc pixie 


 các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 13 
Meagan Good

Meagan đã có một kiểu tóc tuyệt vời, “ngụy trang” khéo léo những khuyết điểm của gương mặt. Phần mái dài cắt không đối xứng vừa che đi phần trán rộng, vừa thu hút sự chú ý vào gò má cao và nụ cười tươi rói của cô. 

Tóc bob

các kiểu tóc ngắn | mặt trái xoan 14
Vanessa Hudgens

Kiểu tóc này khiến cô ấy trông cực kì tự tin và hoàn toàn trưởng thành. Phần tóc trên đỉnh dày dặn bổ khuyết cho vầng trán hẹp. Tóc được vén ra sau tai, khiến người khác không còn chú ý vào hình dáng gương mặt nữa. Hơn nữa, những người có dáng mặt kim cương thường có một chiếc cằm rất đặc biệt, nữ tính và kiểu tóc này sẽ tôn lên vẻ khác biệt quyến rũ đó.

HH (Theo Totalbeuty)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website