Now Reading
15 cách biến tấu tóc mái chống chọi với cái nóng

15 cách biến tấu tóc mái chống chọi với cái nóng

Những biến tấu thú vị dưới đây sẽ giúp các cô gái loại bỏ được sự nóng bức khó chịu phần mái lòa xòa trước trán đem lại.

Dù nóng đến mấy, bạn vẫn có không ít cách để giữ cho vẻ ngoài của mình luôn xinh đẹp.

1. Tết mái kiểu Pháp

Bạn vẫn thường tết kiểu Pháp (hay nhiều bạn quen gọi là tết đuôi cá) cho cả mái tóc, vậy tại sao không thử vận dụng cách tết lịch lãm này cho phần tóc mái. Vừa gọn gàng mà vẫn đủ độ lịch sự, xinh đẹp khi tới công sở, đi học hay đi chơi.

2 +3. Buộc mái phồng giữa

Cách buộc này cũng khá quen thuộc với nhiều cô gái trong mùa hè bởi chỉ cần túm gọn phần tóc mái, đánh rối rồi cặp gọn ngược lại phái sau là xong. Buộc mái phồng cũng có hai cách biến tấu nhẹ nhàng: một là lấy nhiều phần mái cặp gợn nhẹ khiến bạn trở nên dịu dàng, hai là dùng tay lấy phần mái gọn theo đường hình tròn xoắn nhẹ rồi ghim lại sẽ mang lại vẻ ngoài năng động.

4+5. Sử dụng phụ kiện

Một chiếc cặp ghim hay bờm tóc là phụ kiện không thể thiếu trong mùa hè. Tiện dụng khi bạn không thời gian chăm chút nhiều, chỉ cần chọn một chiếc kẹp ghim màu sắc hay băng đô nhiều màu rực rỡ là đủ gọn gàng mà vẫn xinh tươi ra đường.

6+7. Tết xoắn, tết ba kẹp chéo

Cùng là kiểu kẹp chéo mái ra sau, bạn có thể tết xoắn hoặc tết ba như bình thường. Tết ba dễ làm và ai cũng biết làm. Còn tết xoắn năm nay đang là xu hướng hot, kiểu vặn xoắn thường mang tới cái nhìn lạ và ngọt ngào như một nữ thần.

8. Rẽ mái lệch

2013 được coi là năm đánh dấu sự quay trở lại của mái lệch. Bên cạnh mái bằng trẻ trung nhưng lại gây nóng bức vào mùa hè thì mái lệch lại mát mẻ hơn mà vẫn đủ dịu dàng. Để có kiểu mái mượt mà như hình bạn có thể tham khảo cách thực hiện kiểu tóc đẹp đó tại đây.

9. Tết viền mái

Tết viền mái từ lâu đã nhận được nhiều yêu thích từ Sao Việt cho tới các cô gái công sở, học sinh… Kiểu tết viền sẽ giúp các lọn tóc lòa xòa, nóng bức. Cách thực hiện cũng đơn giản chỉ cần bạn có chút khéo tay.

10+11. Mái cuộn

Kiểu mái cuộn rất xinh để xuống phố. Với kiểu tóc cuộn phồng bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Muốn mới mẻ cầu kỳ hơn bạn có thể chọn kiểu xoắn đôi, cách làm này hơi cầu kỳ hơn một chút: Chia phần tóc mái trước trán để riêng, bạn lấy một phần tóc phía sau xoắn dần ra phía ngoài rồi ghim lại. Với phân tóc trước trán xoắn ngược vào trong cặp bắt chéo với phần phía trong.

See Also

11+12. Chải lệch phồng

 

Giống như kiểu buộc mái phồng, chỉ cần thay đổi bằng cách buộc lệch sang một bên làm cho gương mặt bạn thon gọn hơn.

14+15. Tết mái lệch

Tết mái lệch có hai biến tấu bạn có thể thực hiện. Tết cao khoe vầng tráng yêu kiều hoặc tết thấp dịu dàng.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn một số biến tấu để hiểu rõ hơn về cách làm nhé:

Pii

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.