Tóc Đẹp - Sử dụng quá nhiều dầu xả, buộc tóc khi ướt cũng có thể là nguyên nhân khiến tóc bạn ngày một xấu đi.

1. Tóc quá khô

Bạn nên sử dụng dầu xả sau khi đi bơi, tắm nắng hoặc sau một ngày rong ruổi ngoài nắng. Tuy nhiên, chỉ nên dùng một lượng vừa phải, thoa lên phần đuôi tóc và xả lại với nước lạnh. Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, việc tham lam sử dụng quá nhiều dầu dưỡng sẽ phản tác dụng, khiến tóc bạn trở nên bết hơn. Nguyên nhân là dầu xả chứa kem dưỡng ẩm và silicon, kết hợp với độ ẩm của da đầu vào mùa hè sẽ tạo nên tình trạng bết dính cho tóc.

Để chăm sóc tóc khô hỏng do cháy nắng, cần kiên nhẫn sử dụng các loại hấp điều trị cho tóc 1 lần mỗi tuần để lấy lại sức sống cho mái tóc.

tóc ngắn

2. Gội đầu mỗi ngày

Đây là việc khó tránh khỏi vì bạn cần phải rửa các sản phẩm tạo kiểu tóc sau một ngày dài tiếp xúc với nắng và bụi bặm. Tuy nhiên, nếu cần thiết phải gội mỗi ngày, nên dùng loại dầu dịu nhẹ để tránh mất độ ẩm cho tóc.

Ngoài ra, nếu bạn phải đi bơi hay ngâm mình xuống nước biển thì trước đó nên thoa một thìa dầu xả dạng nhẹ tới chân tới ngọn tóc. Đây là cách để bạn tạo một lớp màng bảo vệ, giúp tóc tránh khỏi ảnh hưởng của clo và muối biển.

3. Buộc tóc khi ướt

Đó là khi chân tóc bạn rất mỏng manh, việc buộc túm tóc lại với một sợi dây thun sẽ gây hại cho chân tóc. Nếu bạn muốn mình vẫn thời trang khi tóc ướt có thể thay thế bằng băng đô hoặc một búi tóc lỏng với các cây kẹp ghim.

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website