Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc nhuộm thì đừng bỏ qua những chú ý sau cho mùa hè này nhé!

Nhất định phải làm tốt công tác gội đầu.

Nên mua thuốc nhuộm tóc chuyên dụng. Sau khi gội đầu, nhất thiết không được quên dùng dầu xả để bảo vệ cho mái tóc. Nhưng nhất thiết không được sử dụng lượng dầu xả quá nhiều sẽ dẫn đến tác động ngược. Đồng thời sau khi dùng dầu xả cần gội sạch.
 

Độ ẩm của mái tóc rất quan trọng.

Cuốc sống ở thành thì với bụi bẩn và thời tiết khô hành, cùng ánh nắng tác động rất dễ khiến tóc bị khô. Cho nên cần chú ý bảo vệ độ ẩm của tóc bằng cách hấp tóc hay sử dụng dầu xả. Không nên sử dụng những dầu gội có chứa thành phần kích thích quá lớn, cần chú ý gội đầu đúng cách và hợp thời gian. Nếu như mái tóc của bạn có độ co giãn kém thì tốt nhất không nên uốn tóc nếu không tóc bị hư tổn càng nghiêm trọng hơn.
 

Điều chỉnh cơ cấu thức ăn.

Quá nhiều vitamin A cũng có thể dẫn đến rụng tóc, vitamin H có trong đậu, cá, lòng đỏ trứng và gan có tạc dụng ngăn ngừa tóc rụng. Trong chuối rất giàu kali, có thể làm tăng thêm độ ẩm cho tóc, và giúp gia tăng độ co giãn của tóc. Sữa chua và sữa cung cấp vitamin A và B giúp bổ sung kali cho tóc. Mật ong và dầu lúa mạch giúp bảo vệ độ ẩm cho tóc vừa tạo cảm giác dễ chịu, cho nên nếu sử dụng được mặt nạ trái cây cho tóc sẽ bảo vệ được độ ẩm và cũng làm tăng độ co giãn của tóc.
 

Sau khi nhuộm cần tăng cường các biện pháp bảo vệ tóc.

Nhuộm tóc một lần là tóc bị tổn thương thêm một lần, cho nên mỗi lần gội đầu nhất định phải dùng dầu xả để dưỡng ẩm cho tóc.  Có thể mua những sản phẩm chăm sóc tóc để mỗi tối trước khi đi ngủ sử dụng để khôi phục tóc hư tổn, hoặc định kỳ theo thời gian để bão dưỡng cho tóc, có thể tự làm ở nhà.
 

Sử dụng thuốc nhuộm đảm bảo chất lượng.

Thuốc nhuộm là yếu tố quan trọng nhất tác động đến độ hư tổn của tóc, tóc hư tổn phải mất thời gian và công sức rất lâu mới hồi phục lại được, cho nên đừng đắn đo mà lựa chọn cho mình những loại thuộc nhuộm tốt để bảo vệ mái tóc mượt mà óng ả của bạn.
 
Meow (st)
 


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website