Cho dù con bạn đang sở hữu mái tóc dài, ngắn, thẳng, xoăn hoặc mỏng, dày thì nó vẫn luôn đòi hỏi mẹ phải biết chăm sóc tóc con đúng cách.

Một chế độ chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp mái tóc của con khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chúng tạo thói quen vệ sinh cơ thể sạch sẽ cho con hàng ngày. Nhưng việc chăm sóc tóc cho con không chỉ là việc gội đầu thường xuyên mà mẹ phải áp dụng nhiều công đoạn chăm sóc tóc khác.

Dùng lược thưa chải tóc

Nếu tóc của con dài hoặc khi vui chơi hàng ngày có thể khiến mái tóc bị rối, mẹ nên chú ý chải tóc cho con thường xuyên ngày 2 lần vào mỗi sáng tối, nhất là chải tóc trước khi gội đầu cho con để loại bỏ bất cứ sợi tóc rối nào.

Chỉ nên chải tóc nhẹ nhàng cho con. Tuyệt đối không nên kéo mạnh, giật tóc khi gỡ bỏ tóc rối. Bên cạnh đó, nên sử dụng một chiếc lược răng thưa chải tóc sẽ giúp tóc con bớt rối, đỡ rụng mỗi ngày.
 
 

Gội đầu thường xuyên

Để mái tóc của con sạch sẽ, tốt nhất mẹ bé hãy gội đầu cho con 3-4 lần/tuần. Bạn chỉ nên sử dụng loại dầu gội đầu dịu nhẹ được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên và không nhiều bọt để gội đầu cho con. Điều này giúp không hại da đầu lại tránh được bọt dầu gội đầu chảy vào mắt bé.

Với những bé đã lớn hơn, mẹ có thể dạy con gội đầu bằng cách sử dụng ngón tay để xoa bóp vào da đầu khi gội. Không sử dụng móng tay để gội đầu.

Để khô tóc tự nhiên

Một em bé cần được mẹ hướng dẫn cách làm khô mái tóc của mình một cách tự nhiên. Bởi vì nếu sau khi gội đầu, con bạn sử dụng những biện pháp làm khô tóc không đúng cách sẽ rất có hại cho mái tóc của bé. Do đó, mẹ phải dạy con không chà xát mái tóc ướt quá mạnh với khăn khô. Nếu muốn sử dụng máy sấy tóc, hãy luôn để nó ở nhiệt độ thấp nhất, tránh gây tổn thương cho tóc của bé.
 

Cắt tóc 2 tháng/lần

Cắt tóc thường xuyên có thể là một trong những cách tốt nhất giúp mái tóc của con khỏe mạnh và bóng đẹp. Ngay cả nếu con có mái tóc dài thì bạn vẫn nên cắt tóc mỗi 6-8 tuần cho con để giúp tóc không chẻ ngọn.

Tránh những phụ kiện làm đẹp tóc

Khi lớn hơn, con của bạn có thể muốn sử dụng những chiếc cặp tóc, bờm, hoặc nhiều phụ kiện khác để làm đẹp mái tóc. Tuy nhiên, bạn hãy cảnh giác khi cho con làm điệu với các phụ kiện này bởi chúng thường sắc, nhọn có thể gây tổn hại cho da đầu và khiến tóc hư hại.

Luôn giữ mái tóc của bé với chiếc chun buộc tóc đơn giản để hạn chế mái tóc rối mà vẫn gọn gàng.
 
 
Meow (Theo Afamily)


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website