Tóc Đẹp - Khi chuẩn bị cho những buổi tiệc quan trọng, trang phục luôn là quan tâm số một của các nàng, kế đến là phụ kiện, kiểu trang điểm... Không ít người bỏ quên một phần khá quan trọng là mái tóc nên bao nhiêu công sức đôi khi lại nhận được một điểm trừ to tướng.

Đừng để mình trở thành quý cô xinh đẹp với đầu tóc chẳng giống ai bằng cách "nói không" với 5 sai lầm sau:

tips and trends
 

1. Tạo bất ngờ

Nếu muốn làm mọi người bất ngờ với một mái tóc ấn tượng thì bạn đừng đợi đến gần ngày tiệc mới đi làm tóc. Nếu có bất kỳ sai sót nào bạn sẽ không thể đủ thời gian để sữa chữa sai lầm.

Nhuộm tóc với một màu mới, uốn tóc hoặc thậm chí thử nghiệm một kiểu tóc hoàn toàn khác đều cần được cân nhắc ít nhất 1 tháng trước buổi tiệc. Nếu chỉ cắt theo kiểu quen thuộc thì bạn nên cắt khoảng 2 tuần trước khi đi tiệc. Tóc bạn sẽ trông tự nhiên hơn.

Nên nhớ, kiểu tóc cũng phải hợp với trang phục và tính chất của buổi tiệc. Đánh rối tóc thành một "tổ quạ" khổng lồ hay để tóc lòa xòa trong bữa tiệc lịch sự, trang trọng đều khiến bạn mất đi ấn tượng tốt. Tham khảo ý kiến thợ làm tóc sẽ giúp bạn xác định được kiểu đầu phù hợp nhất với hoàn cảnh và bản thân.

tư vấn

2. Nước đến chân mới nhảy

Nhiều eva có thói quen chạy ra tiệm làm tóc rồi đi thẳng đến nơi dự tiệc. Nếu là người cẩn thận và muốn tóc hoàn hảo nhất hãy dành thời gian làm tóc 3 tiếng trước buổi tiệc nếu uốn giả và 2 tiếng nếu ép tóc thẳng.

Các chuyên gia tóc hàng đầu cũng khuyên rằng bạn nên gội đầu trước khi tạo kiểu khoảng 1 - 2 ngày. Lúc đó, chất dầu tự nhiên của da dầu đã đủ để tóc có độ mềm và dễ tạo kiểu. Nếu bới tóc ngay sau khi gội đầu và dùng dầu xả, sự mượt mà của tóc sẽ rất khó tạo nếp nên phải cần dùng nhiều keo xịt, hóa chất hơn. Tóc vừa không đẹp vừa dễ bị hư tổn.

Tuy nhiên, cũng đừng để tóc quá dơ, bạn sẽ khiến mọi người í ẹ với mùi bốc ra từ tóc hoặc liên tục gãi tóc vì ngứa.

toc ngan dep

3. Quên đặt cuộc hẹn

Với những bữa tiệc thật sự quan trọng, hãy đặt cuộc hẹn với thợ làm tóc quen để được chăm sóc tốt nhất. Không hẹn trước bạn có thể sẽ ngồi chờ dài cổ hoặc bắt buộc phải làm tóc với một thợ không ưng ý, không hiểu được tóc của bạn.

toc vip

4. Quên chăm tóc trước buổi tiệc

Nhiều người quan niệm tạo kiểu đẹp là đủ nhưng nếu tóc bạn không khỏe thì khó mà đẹp được. Xác định loại tóc (tóc dầu, tóc khô hoặc tóc thường) sẽ giúp bạn có chế độ chăm sóc cũng như chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Trước ngày dự tiệc tránh để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao như ánh nắng hoặc gió mạnh. Nếu phải ra ngoài thường xuyên hãy che tóc kỹ càng với khăn hoặc nón. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy sấy, cây ép thẳng, keo xịt, mousse, gel… Điều này sẽ giúp mái tóc của bạn không bị xơ xác vào dịp quan trọng sắp đến.

Chiều chuộng tóc một vài ngày trước buổi tiệc bằng liệu pháp massage với tinh dầu nóng không chỉ giúp tóc được phục hồi mà còn thêm bóng mượt.

toc vip | tạo kiểu tóc

5. Để mai tính!

Khi tạo kiểu tóc, bạn phải sử dụng nhiều keo xịt để giữ nếp làm sợi tóc bị bao phủ bởi một lớp keo cứng. Nếu uốn giả hoặc ép thẳng, nhiệt độ sẽ làm mất đi độ ẩm của tóc. Những kiểu tóc đánh rối thì sẽ khiến lớp biểu bì tóc bị tổn thương. Sợi tóc trở nên thô ráp và không mềm mượt nữa

Vì vậy, dù mệt lử sau buổi tiệc tùng nhưng chắc chắn bạn phải gội sạch tóc trước khi ngủ. Càng để lâu hóa chất tạo kiểu trên tóc sẽ khiến tóc thêm hư hỏng. Chưa kể tóc bạn sẽ rối bù và rụng không thương tiếc vào sáng hôm sau. Đừng để mai tính mà áp dụng ngay 4 bước đơn giản sau:

  • Gỡ bỏ kẹp tăm hoặc phụ kiện trên tóc nhẹ nhàng, không giật mạnh tóc.

  • Dùng lược răng thưa chải từ từ cho đến khi tóc hết rối.

  • Gội sạch bằng dầu gội 2 lần để lấy đi hoàn toàn các hóa chất tạo kiểu. Chọn loại dầu gội có chứa hợp chất Nano bao gồm các hạt dưỡng chất siêu nhỏ giúp bao phủ tối ưu từng sợi tóc. Kết hợp hỗn hợp dưỡng chất Ceramide - Macadamia nuôi dưỡng ngay cả những phần tóc khô ráp nhất, cho tóc của bạn mềm mượt đến từng centimet.

  • Chắc chắn không thể thiếu dầu xả nếu bạn muốn trả lại vẻ đẹp cho mái tóc sau khi tạo kiểu.

toc vip | tính toán khi làm tóc

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website