Có một vài phương pháp "chữa cháy" được coi là rất hiệu quả dành cho phái nữ khi rơi vào trường hợp khẩn cấp mà không thể tìm được salon uy tín nào.

Bạn bị tóc dầu những chưa tìm được dầu gội thích hợp?

Một gói bột yến mạch (không bị pha lẫn với bột nào khác) là câu trả lời dành cho bạn. Nó sẽ giúp hấp thụ dầu trên tóc bạn tốt không kém khác loại dầu gội chuyên dụng đắt tiền khác mà lại còn dễ trôi sạch khỏi tóc.

Các kiểu tóc ngắn

Bạn muốn uốn tóc xoăn nhưng lại quên mất lô hay máy uốn tóc?

Hãy kiếm túi nylon và xé nó thành nhiều dải dài. Sau khi gội đầu và sấy qua , bạn có thể thao tác cuốn tóc vào các dải nylon như khi dùng lô rồi yên tâm ngủ một giấc thật ngon cho tới sáng.

  tóc ngắn  

Tóc bạn khô và dễ gãy?

Đây là một mẹo nhỏ đã có khá lâu đời: bạn hãy bôi đều mayonnaise lên tóc. Thành phần trứng và dầu trong đó sẽ giúp tăng cường độ ẩm và làm tóc bạn chắc khỏe hơn.

  Các kiểu tóc ngắn | tóc bạn khô  

Làm thế nào để tóc bóng hơn mà không sử dụng các sản phẩm chứa nhiều thành phần hóa học?

Nếu các loại nước xịt hoặc dầu bóng khiến tóc bạn bết lại hoặc mau bẩn trong khí hậu nóng ẩm ở của Việt Nam, hãy dùng một lượng dấm vừa đủ để thấm đẫm mái tóc đẹp khi tắm gội, xả lại bằng nước lạnh sau 5 phút.

 

     Các kiểu tóc ngắn | rượu     

 

Một công dụng khác của nước đá?

Ngâm tóc của bạn trong nước đá. Độ lạnh của nước đá sẽ làm biểu bì tóc đóng, lại khiến tóc bạn trông mượt mà và phản xạ ánh sáng tốt hơn. Nhưng tránh nhúng cả da đầu vào nước vì chắc chắn bạn sẽ không vui vẻ lắm đâu khi biết nó gây ra vài ảnh hưởng xấu cho não.

 Các kiểu tóc ngắn | nước đá 

Giảm tóc xù nhờ giấy?

Có thể chúng ta không mấy quen thuộc với cụm từ Dryer sheet, nhưng nó khá phổ biến ở nước ngoài. Loại giấy này về cơ bản có kích cỡ gần giống với giấy ăn và trông hao hao loại "mếch" dán vải mỏng, được dùng kèm trong máy sấy quần áo để giảm bớt tĩnh điện bám trên đồ. Vì thế, nếu một lúc nào đó tóc bạn xù lên như mới bị điện giật, hãy dùng một miếng dryer sheet để giúp tóc trở về trạng thái bình thường.

      Các kiểu tóc ngắn | giấy      

Sưu tầmBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website