Tóc Đẹp - Chú ý vào việc chăm sóc tóc là một trong những điều đặc biệt quan trọng khi muốn diện mái tóc xoăn. Vì vậy, hãy học những bước cơ bản để mái tóc xoăn có thể tôn lên nét đẹp của bạn chính là những điều đáng quan tâm.

1. Chỉ tỉa chứ không cắt

Nếu bạn thích kiểu tóc xoăn thì cần lưu ý việc cắt tóc. Điều quan trọng là tỉa phần ngọn tóc, không tạo nhiều lớp tóc khác nhau. Với nhiều người, tóc chỉ xoăn ở phần ngọn nên cắt hết phần ngọn có nghĩa là cắt hết phần tóc quăn.Giống việc xử lý duỗi tóc thẳng, uốn tóc xoăn cũng không mấy khó khăn.

2. Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm

Luôn sử dụng dầu gội và các dưỡng chất có khả năng tăng cường độ ẩm cho tóc để giúp cho từng sợi tóc mềm mại và ngăn ngừa việc xuất hiện những sợi tóc xoăn cứng khó bảo. Nếu có điều kiện, hãy sử dụng các phương pháp dưỡng tóc bằng hoa quả tự nhiên mỗi tháng một lần để bổ sung thêm dưỡng chất cho tóc, hạn chế hiện tượng tóc bị hư và khô.

3. Uốn kết hợp với nhuộm

Nếu bạn nhuộm mái tóc của mình màu vàng hoặc màu bạch kim thì phải làm gội sạch, lau khô mái tóc sau đó cắt tỉa bớt rồi mới nhuộm và nên chọn màu sắc nhẹ nhàng để giúp cho mái tóc không bị quá dầy và tạo cảm giác nặng nề. Còn nếu bạn thích những màu sắc thẫm cho mái tóc của mình thì chỉ nên phẩy highlights trên nền của một mái tóc màu sáng giúp tạo điểm nhấn thật đẹp cho mái tóc xoăn của mình.

4. Lưu ý khi chải tóc

Bạn nên nhớ rằng một trong những nguyên nhân chính gây hư tổn cho tóc là sự tác động khi tóc còn ướt vì thế chỉ sử dụng lược rộng có răng to để tác động khi tóc còn ướt giúp tóc không bị xoăn cứng và chẻ ngọn. Khi chải tóc, hãy chải từ phần ngọn tóc rồi dần dần chải dọc theo chiều dài của từng sợi tóc để tránh không để cho tóc bị rối dẫn đến gãy rụng.

tips and trends

5. Duy trì kiểu dáng

Mái tóc xoăn tự nhiên sẽ trở nên lộn xộn, lung tung thậm chí rối bù nếu không được cắt tỉa thường xuyên. Vì thế, đừng quên cắt tỉa trong khoảng thời gian 8-12 tuần/lần để loại bỏ những sợi tóc bị chẻ ngọn và người thợ cắt tóc sẽ giúp bạn hoàn thiện vẻ đẹp mái tóc của mình.

6. Chế ngự những sợi tóc khó bảo

Nếu mái tóc xoăn tự nhiên của bạn đã xuất hiện những sợi tóc xoăn cứng thì hãy sử dụng một lọ nước xịt tóc nhẹ nhàng và những ngón tay của mình để chế ngự được chúng. Một mẹo nhỏ khác là bạn có thể chải ngôi ziczag hoặc làm cho mái tóc của mình trông có vẻ lộn xộn nhưng không cẩu thả nhằm che bớt những sợi tóc xoăn cứng đó.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website