Tóc Đẹp - Đa phần phụ nữ thường để kiểu tóc dài thông dụng và e ngại một sự thay đổi. Nhưng tóc ngắn cũng rất quyến rũ và sành điệu. Tại sao sao cứ phải che dấu vẻ xinh xắn và đáng yêu của khuôn mặt bạn sẽ được khoe một cách trọn vẹn hơn với mái tóc ngắn.

Nếu bạn còn băn khoăn, dưới đây là 8 lý do để bạn chia tay với mái tóc dài nhàm chán.

1. Không gì dễ dàng hơn việc chăm sóc tóc ngắn

Hãy thử hình dung bạn rời khỏi giường buổi sáng, vuốt vài vuốt lên đầu là mái tóc của bạn đã đâu vào đấy. Chỉ với tóc ngắn bạn mới có thể làm được điều này. Hãy nghĩ về thời gian mà bạn sẽ tiết kiệm được so với việc tạo kiểu cho tóc dài. Ngoài ra, công đoạn chăm sóc cũng đơn giản hơn. Thời gian gội đầu, sấy khô đều rút ngắn lại, đồng nghĩa với việc bạn có thể gội đầu bất cứ lúc nào thấy cần thiết. Tối muộn hay kể cả buổi sáng gần sát giờ đi làm. Tại sao cứ phải chịu đựng mái tóc bẩn khi bạn chỉ cần làm nhoáng một cái là đã có ngay một mái tóc sạch sẽ, dễ chịu.

toc vip

2. Khoe được vẻ đáng yêu của khuôn mặt

Nếu bạn có một khuôn mặt đẹp với những đường nét thanh tú, kiểu tóc ngắn sẽ khiến mọi người tập trung nhiều hơn vào BẠN - chứ không phải là mái tóc. Kiểu tóc ngắn phù hợp cũng sẽ giúp làm mờ đi các khiếm khuyến (nếu có) và tôn vẻ đáng yêu trên khuôn mặt bạn.

toc vip | khoe khuon mat

3. Trông rất năng động

Những phụ nữ để tóc ngắn sẽ khiến những người tiếp xúc có cảm giác cô ta là người rất năng động và đáng tin. Ngay cả những nhà tuyển dụng sẽ đồng ý với bạn điều này. Chính vì thế, phụ nữ để tóc ngắn sau khi phỏng vấn sẽ dễ có được công việc hơn những người để tóc dài. Chẳng một ông sếp nào muốn giao việc cho cô nhân viên phải mất hàng tiếng trước gương để chải chuốt mái tóc.

4. Cá tính hơn

Mái tóc ngắn sẽ làm đậm cái tôi của bạn hơn. Thông thường, mái tóc dài tha thướt gợi lên hình ảnh dịu dàng của chủ nhân thì mái tóc ngắn sẽ khiến người ta tập trung vào cá tính của người để. Không mất công che dấu cái tôi của mình dưới một mái tóc dài, bạn trong con mắt mọi người như bạn vốn vậy. Điều này rất quyến rũ.

toc vip | cá tính hơn

5. “Ăn gian” được tuổi

Tóc dài có thiên hướng khiến bạn bị cộng thêm vài tuổi so với tuổi thật và khiến bạn trông “cũ kỹ” và buồn bã. Một mái tóc ngắn phù hợp sẽ khiến bạn trông trẻ ra và tươi mới hơn.

toc vip | ăn gian tuổi

6. Thích hợp cho luyện tập thể thao

Bạn đã bao giờ luyện tập thể dục thể thao với mái tóc dài? Lúc đó, mái tóc thật là phiền toái. Tóc bị xổ ra, đâm vào mắt, rũ rượt trên lưng, tạo cảm giác bức bối… Điều này sẽ không xẩy ra với một mái tóc ngắn. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích việc bơi lội thì mái tóc ngắn cũng sẽ khiến bạn dễ dàng trong việc đội mũ bảo vệ tóc. Chẳng phải có rất nhiều bạn gái để tóc dài e ngại không dám đi bơi vì sợ nước bể bơi làm hỏng tóc đó sao?

toc vip | tập luyện thể thao

7. Dễ dàng biến hóa

Mái tóc ngắn cộng với một số đồ phụ kiện và sản phẩm tạo kiểu hợp lý bạn sẽ có thể hô biến ra rất nhiều style khác nhau. Thật tuyệt phải không.

toc vip | dễ biến hóa

8. Để có được một sự khởi đầu mới

Bạn muốn thay đổi cuộc sống hiện tại? Bạn đặt ra những quyết tâm và mong muốn có những cơ hội mới? Cắt tóc ngắn sẽ mang lại cho bạn một hình ảnh mới và giúp bạn có thêm nghị lực để bắt tay vào làm những việc trước đây còn e ngại. Ngoài ra, khi không còn mất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc và tạo kiểu cho tóc dài, bạn sẽ dôi ra một khoảng để đầu tư vào những công việc khác thú vị hơn. Và đây chính là thời điểm để bạn chỉ cho cả thế giới biết bạn có thể làm được những gì.

toc vip | khởi đầu mới

Tóc ĐẹpBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website