Tóc xoăn là kiểu tóc vô cùng quen thuộc với các chị em. Các kiểu tóc này vừa cộng điểm phong cách, lại giúp các nàng đáng yêu và dễ thương hơn. Tuy nhiên,việc chăm sóc tóc xoăn khó hơn những kiểu tóc khác. Vì ngoài việc giữ cho tóc mềm mượt, không bị khô xơ, hư tổn thì bạn còn phải giữ được nếp và những sóng tóc như khi mới làm.

 Hãy cùng Tóc Đẹp nằm lòng một số tip hay ho để giữ sóng tóc xoăn luôn bồng bềnh nhé:

1. Nếu đã làm tóc xoăn rồi thì không nên dùng lược chải đầu. Khi gội đầu xong, bạn lau cho se tóc và sấy, hãy dùng các ngón tay để gỡ và vuốt theo chiều dài của tóc để cho tóc vào nếp.

toc

2. Sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn cũng là cách tốt để giữ tóc xoăn. Các loại dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn có hàm lượng dưỡng rất cao nên có thể bổ sung dưỡng chất cho tóc. Không có gì bằng món quà cho tóc bằng một bộ dầu gội và dầu xả dành riêng cho mái tóc xoăn của bạn.

toc

3. Với những kiểu tóc xoăn gợn sóng hoặc xoăn nhẹ, bạn chỉ sấy 85%. Còn xoăn lọn thì bạn phải sấy khô hẳn, đừng sấy nhiều quá nếu bạn không muốn tóc bị mất nước. Đó là cách chăm sóc tóc xoăn khoa học.

toc

4. Ngăn tóc xoăn bị gãy rụng bằng cách vuốt chúng bằng tinh dầu vào phần ngọn tóc sau khi đã tạo kiểu xong.

5. Như vậy tóc sẽ thêm mềm mượt, vào nếp và không bị khô. Để hồi phục các lọn tóc hư tổn, hãy xịt lên tóc hỗn hợp nước và dưỡng chất với tỉ lệ 1:1 và xoa bóp đều như thường lệ.

6. Sử dụng gối ngủ bằng lụa hay tơ tằm thay vì bông để ngăn việc tóc rối bù mỗi khi thức dậy vào buổi sáng. Tóc sẽ ma sát trên bề mặt mịn màng của lụa và duy trì được độ xoăn tự nhiên.

toc

7. Để độ xoăn của tóc giữ được lâu, hãy tách thành các lọn và xoắn lại khi tóc vừa gội đầu xong và vẫn còn ẩm sẽ  giúp tóc có những nếp sóng đẹp hơn.

toc

8. Khi tóc đã khô, tùy theo kiểu tóc mà bạn nên dùng kẹp càng cua để búi lên đỉnh đầu, thao tác này sẽ giúp sóng tóc không bị duỗi thẳng hoặc mất nếp.

9. Cuối cùng, nếu có thể, bạn đừng gội đầu vào những ngày mưa.

toc

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ NHỮNG LỌN TÓC XOĂN VÀO NẾP, BÓNG KHỎE NGAY TỨC THÌ 

toc

NASHI ARGAN - Thương hiệu chăm sóc và phục hồi số 1 tại Ý. 

Tham khảo thêm tại Facebook: https://www.facebook.com/nashiarganvietnam

 

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website