Những sợi tóc của tôi thường xuyên bị chẻ ngọn, mặc dù đã sử dụng nhiều sản phẩm để khắc phục như dầu gội, kem ủ tóc nhưng tôi vẫn chưa có một mái tóc như ý. Tóc Đẹp hãy cho tôi lời khuyên nhé! Xin cảm ơn. (minhhuong…..@gmail.com)

Điều quan trọng Tóc Đẹp cần lưu ý bạn là mái tóc đã hư tổn của bạn cần có thời gian để phục hồi vì thế bạn không nên vội vàng mà hãy tập trung xem xét đâu là nguyên nhân làm cho tóc chẻ ngọn để có hướng giải quyết phù hợp

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân làm cho tóc bị chẻ ngọn nhưng về cơ bản thường do các nguyên nhân sau:

- Sử dụng quá nhiều dụng cụ tạo kiểu như máy sấy, máy ép, máy uốn tóc

- Sử dụng quá nhiều hóa chất trên tóc như thuốc nhuộm, thuốc uốn xoăn, thuốc ép tóc…. hoặc quá nhiều các sản phẩm làm đẹp như mousse, gel, nước xịt tóc……

- Sử dụng sản phẩm làm đẹp tóc quá chặt và chất lượng không tốt như cặp tóc bằng kim loại, bờm răng nhọn…..

- Do ảnh hưởng của môi trường, mái tóc thường xuyên bị ảnh hưởng bởi khói, bụi, nắng, gió……

- Mái tóc không được cắt tỉa thường xuyên hoặc cắt tỉa bằng chiếc kéo cùn, chăm sóc tóc không đúng kỹ thuật, sử dụng sản phẩm kém chất lượng.

Cách khắc phục

- Cắt tỉa ngay những phần tóc đã bị chẻ ngọn. Đây là phần tóc đã hư hỏng, không thể phục hồi được vì thế bạn phải cắt bỏ để tạo điều kiện cho tóc phát triển.

- Trang bị cho mái tóc một chai dầu gội dưỡng ẩm, khi gội phải thật nhẹ tay, không chà mạnh vào da đầu và không xả bằng nước quá nóng.

- Tạm thời nói “Không” với các loại hóa chất làm đẹp như thuốc nhuộm, thuốc uốn xoăn, thuốc ép… và các loại máy như máy sấy, máy là, máy uốn xoăn…

- Thường xuyên mát xa da đầu và tăng cường các loại thực phẩm giúp tóc phát triển tốt như: các loại rau sẫm màu, trứng, các loại đậu, dừa…..

Bạn đang phân vân lựa chọn kiểu tóc phù hợp? Bạn không biết chăm sóc tóc như thế nào? Chuyên mục Phòng mạch của Tóc Đẹp sẽ tư vấn giúp bạn mọi vấn đề liên quan về tóc.

Mọi thắc mắc xin gửi về địa chỉ email tuvan@tocdep.vn hoặc comment ở cuối mỗi bài. Hy vọng các bạn sẽ có những lời khuyên hữu ích để luôn tự tin và xinh tươi xuống phố.Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website