Now Reading
Ấm áp tình người sẻ chia với các bé khuyết tật cùng các Nhà tạo mẫu tóc

Ấm áp tình người sẻ chia với các bé khuyết tật cùng các Nhà tạo mẫu tóc

Ngày 11/9 vừa qua, cô Kim Quý cùng 45 nhà tạo mẫu tóc Hà Nội và các khu vực lân cận đã chung tay góp 1 phần nhỏ ủng hộ, giúp đỡ các bé học sinh khuyết tật tại trường PTCS Dân Lập dạy trẻ điếc Nhân Chính. Đây là hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa nhân văn, đề cao giá trị truyền thống “ Lá lành đùm lá rách”,  trước thềm cuộc thi đêm Chung kết Cây kéo Vàng đất Việt, do công ty CP Mỹ phẩm VN Châu Âu tổ chức vào 20/9 tại Cung Văn Hoá.

Ngôi trường nhỏ bé, đơn sơ nằm nép mình trên con phố Hoàng Ngân sầm uất. Trường được thành lập vào năm 1990, do tổ chức ICCO của Hà Lan tài trợ, trải qua 28 năm thăng trầm, thầy và trò trong trường dù rất khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đời sống vẫn cố gắng từng ngày đồng hành, dìu dắt các e học sinh khuyết tật  nên người. Bên cạnh đội ngũ 21 giáo viên, trong đó có 4 cô giáo khiếm thính từng là học sinh của trường, 98 học sinh câm điếc, tự kỷ tại đây đa phần là gia đình di dân, có hoàn cảnh khó khăn. Cả trường có 19 e gia đình đặc biệt thiếu thốn, không có khả năng theo học, nhưng nhà trường cố gắng chắt chiu tài trợ hoàn toàn cho 19 học sinh.

Các e học sinh ở đây đa phần là giao tiếp bằng cử chỉ, lắng nghe bằng ánh mắt, và cảm nhận tình yêu và sự sẻ chia bằng trái tim. Cuộc đời thật éo le và thật buồn cho các e khi là những đứa trẻ khuyết tật, thiếu may mắn giữa cuộc đời. Các e là niềm vui của cha mẹ nhưng cũng là nỗi lo âu về chặng đường dài phía trước. Mong rằng các e sẽ nhận được nhiều sự sẻ chia, cảm thông, giúp đỡ của xã hội, để cuộc sống bớt gắnh nặng hơn. Chúc các e luôn học tốt và mạnh khoẻ!

Mời độc giả Tóc Đẹp đón xem 1 vài hình ảnh về ngôi trường đặc biệt này:

See Also

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.