Kiểu mái bằng giúp bạn trông trẻ hơn tuổi rất nhiều, tuy nhiên, đây lại là kiểu đầu khá kén gương mặt.

Nếu bạn cho rằng với gương mặt to, tròn sẽ không thể lựa chọn kiểu tóc này thì những tư vấn từ các chuyên gia chăm sóc tóc sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Mặc dù chỉ đơn giản là kiểu mái bằng nhưng cũng có rất nhiều biến tấu, từ ngắn, dài chấm mắt, thẳng, tỉa lớp hoặc các kiểu không đối xứng. Tùy theo gương mặt, mà bạn có thể chọn được kiểu mái ngang phù hợp.

Sau đây là một số kiểu tóc mái ngang theo khuôn mặt.

1. Oval

Đây là khuôn mặt lý tưởng, vì dù bạn để mái hay không thì cũng đều rất đẹp. Bạn có thể chọn mọi kiểu hỉ nhi theo ý thích, cốt là nó giúp bạn tự tin hơn.

  

SNSD Jessica rất tự tin với kiểu mái này nhờ gương mặt thon gọn hoàn hảo.

2. Mặt tròn

Bạn nên lấy phần tóc mái từ trên đỉnh để tạo cảm giác gương mặt dài hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên tạo các lớp so le để tạo vẻ thanh thoát, tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích mái bằng và thẳng thì nên để thêm một chút cho hai bên thái dương để tạo ảo giác về chiều dài.

      

3. Mặt chữ nhật

Phần tóc mái dày, thẳng là lựa chọn lý tưởng cho khuôn mặt bạn. Với bạn gái cá tính, có thể để thêm chút tóc lòa xòa ở hai bên thái dương để tạo vẻ tự nhiên. 

4. Mặt vuông

Bên cạnh phần mái ngang ở chính giữa, bạn cần cắt thêm chút tóc ở hai bên rìa giúp ôm và làm gọn gương mặt. Đây chính là lớp tóc sẽ làm mềm độ sắc nét của hàm, vì thế bạn cần nhờ tới những thợ cắt tóc có tay nghề để lựa chọn chiều dài cho phần tóc này phù hợp.

              

5. Mặt tam giác

Bạn nên tạo các lớp tóc ngang cằm bên cạnh phần mái bằng để tạo cảm giác cân đối cho gương mặt. Lớp tóc dài ngang cằm sẽ giúp phần xương hàm lớn hơn.

                Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website