Now Reading
Angelo Seminara – Người 3 lần được đề cử giải “Oscar của ngành tóc”

Angelo Seminara – Người 3 lần được đề cử giải “Oscar của ngành tóc”

Nếu như mỗi diễn viên điện ảnh đều mơ ước một ngày nào đó được vinh danh với bức tượng Oscar trên tay, thì với mỗi nhà tạo mẫu tóc, giải thưởng “Nhà tạo mẫu xuất sắc nhất năm của Anh Quốc” là điều mà họ luôn nỗ lực vươn tới. Được xem như một ngôi sao trong ngành tạo mẫu tóc quốc tế.

 

Được xem như một ngôi sao trong ngành tạo mẫu tóc quốc tế, Angelo Seminara đã ba lần được vinh danh với giải thưởng này vào năm 2007, 2010 và năm 2012. Sự sáng tạo và niềm đam mê của ông vẫn đang tiếp tục tạo cảm hứng sáng tác cho những nhà tạo mẫu chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Angelo bắt đầu sự nghiệp với vị trí là một thợ cắt tóc học nghề ở thành phố quê hương ông tại Italy vào năm 1983. Nơi này, vào thời điểm đó, được miêu tả “dường như là một nơi mà tất cả mọi người đều quen biết nhau”, Angelo giải thích. “Tôi quá nghịch ngợm nên mẹ tôi đã nhờ chú thợ cắt tóc cho tôi một công việc!”. 5 năm sau ông chuyển đến Rome để bắt đầu công việc ở Toni&Guy.

Tuy vậy, ngay từ lúc đó, ông đã coi London và nhà tạo mẫu Trevor Sorbie là mục tiêu vươn tới của mình. “Những cải tiến của Trevor luôn thu hút tôi, tôi thấy những sáng tác của ông thật tuyệt vời. Tôi liên lạc trực tiếp với Trevor khi vốn Tiếng Anh của tôi còn rất khiêm tốn, nhưng ông ấy đã đặt cược vào tôi và tất cả những việc khác trở thành lịch sử”, Angelo cho biết. Trevor thì lại nghĩ khác: “Tôi rất hài lòng vì Angelo thực sự rất khao khát được làm cùng tôi, đến mức anh ấy đã tìm cách tiếp cận tôi trực tiếp. Sau khi gặp và xem những sáng tác của anh, tôi chắc chắn  một điều rằng Angelo sẽ trở thành một người vô cùng đặc biệt, tất nhiên là tôi đã không ngần ngại thuê anh ấy.”

Angelo như hòa với công việc của mình, ông bị say mê bởi những khả năng không ngờ của mái tóc và luôn mong muốn mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho tất cả những khách hàng của mình. Những ngôi sao nổi tiếng như Ringo Star, Emma Bunton, Naomi Campbell, Giselle Bundchen, Gwyneth Paltrow Natalia Vodianova mà ông đã từng hợp tác cùng chỉ là một số tên tuổi đã đóng góp vào thành công của ông. Eugene Souleiman, nhà tạo mẫu tóc bậc thầy thế giới đã mời Angelo làm việc cùng ông ở những show thời trang ở New York, London, Milan và Paris, nơi những sáng tạo của Angelo đã đưa ông vươn ra tầm thế giới. Angelo đã làm nên tên tuổi của mình qua những show diễn thời trang lớn ở London và Milan như Chanel, Valentino, Hermes, Stella McCartney, Dolce & Gabbana, Alexander McQueen ,Vivienne Westwood, Louis Vuitton, Gucci. “Tôi yêu việc trong thời trang, mái tóc là một phần của hình ảnh tổng thể, cần phải có một sự hài hòa giữa tất cả các yếu tố để tạo ra một tác phẩm tuyệt vời” – Angelo nói.  

Angelo Seminara truyền tải tầm nhìn về vẻ đẹp và định hướng cho những hình ảnh về mái tóc cũng như những kỹ thuật và phong cách trong mỗi Bộ sưu tập của mình. Với Angelo, ông coi từng sợi tóc như những sợi vải mà người nghệ sĩ có thể thỏa sức sáng tạo để làm nên những hình khối và cấu trúc khác nhau. Cũng chính triết lý này đã giúp sự sáng tạo trong những thiết kế của Angelo gần như là không biên giới.

See Also

Gần đây nhất, Angelo Seminara đã đánh thêm một dấu mốc lớn trong sự nghiệp của mình với vai trò là Giám đốc Nghệ thuật cho Davines từ năm 2011 để cùng chia sẻ tầm nhìn và định hướng về một vẻ đẹp tự nhiên, bền vững và phi thời gian.

Bộ sưu tập mới nhất mang tên Powder (Phấn) của ông cập nhật xu hướng tóc 2013 với những mẫu tóc mang tính ứng dụng cao nhưng không kém phần độc đáo và quyến rũ. Sử dụng kĩ thuật nhuộm highlight Flamboyage do chính ông phát minh tạo ra những mảng màu sáng tối vô cùng tự nhiên và bắt mắt. Kết hợp với gam màu pastel vẫn đang làm mưa gió trên những sàn diễn thời trang, Bộ sưu tập Powder của Angelo Seminara một lần nữa khẳng định tên tuổi của ông trong ngành tạo mẫu tóc.

Những nhà tạo mẫu được đồng đề cử giải thưởng “Nhà tạo mẫu tóc Anh Quốc của năm 2012” cùng Angelo Seminara bao gồm:  Akin Konizi, Errol Douglas, Gary Hooker and Michael Young, Jamie Stevens, Mark Hayes, Mark Leeson, Tim Hartley. Giải thưởng được công bố vào ngày 23.11.2012.

Ngắm BST Powder năm 2013 của Angelo Seminara:

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.