TÓC ĐẸP - Hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng chỉ cần cúi đầu, vỗ nhẹ vào mái tóc là hoàn thành việc gội đầu, thế nhưng mọi thứ không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Chúng ta gội đầu trong suốt cả cuộc đời, vì thế bạn phải đảm bảo rằng những thao tác mà chúng ta thường thực hiện là chuẩn xác.


Nếu bạn thực hiện sai những thao tác gội đầu cơ bản, tóc sẽ phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc mà bạn đã gây ra.

Những điều bạn cần phải lưu ý đó chính là đặc tính của mái tóc. Bất kể bạn đang sở hữu một mái tóc dày, khỏe hay mỏng manh, thưa thớt thì bạn vẫn phải hiểu mái tóc của mình hơn ai hết. Vì vậy, chúng ta không thể gội quá mạnh tay bởi điều này sẽ làm tổn thương tóc và thậm chí là gãy tóc.

Quy trình gội đúng cách

- Điều đầu tiên bạn nên làm là chải phần tóc rối trước khi làm ướt tóc, bởi khi ướt, tóc rối sẽ càng trở nên tệ hơn. Sau đó làm ướt tóc bằng vòi sen. Bạn có thể sử dụng nước ấm hay nước lạnh tùy thích, nhưng để có mái tóc khỏe bạn nên làm ướt tóc bằng nước ấm để lớp biểu bì dễ bong ra cùng với dầu và bụi bẩn. Sau đó, bạn có thể gội lại bằng nước lạnh để tóc sáng màu hơn và chân tóc cũng sẽ se nhỏ lại.

- Gội sạch mái tóc dưới vòi hoa sen để loại bỏ bụi bẩn và phần sót lại của hóa chất mà bạn đã sử dụng để tạo kiểu hoặc giữ nếp. Bạn nên thực hiện thao tác này thật nhẹ nhàng bằng các ngón tay. Sau đó, cho dầu gội vào lòng bàn tay và xoa hai tay vào nhau rồi thoa dầu gội lên da đầu. Hãy lưu ý rằng bạn thoa dầu gội vào da đầu chứ không phải ở phần ngọn mái tóc bởi dầu gội rất dễ làm tóc khô, hư tổn và chẻ ngọn. Ngoài ra, không chà xát toàn bộ mái tóc với dầu gội đầu bởi vì tóc của bạn sẽ rất dễ rối. Sau đó, rửa sạch dầu gội bám trên da đầu và tóc.

- Để mái tóc sạch và khỏe mạnh, bạn nên gội hai lần. Lần thứ nhất chỉ làm sạch dầu và bụi bẩn bám trên tóc. Lần thứ hai sẽ là lần gội để tăng các dưỡng chất cần thiết cho mái tóc. Bạn cũng lặp lại các thao tác của lần đầu tiên nhưng đối với lần này, bạn sẽ phải để dầu gội tiếp xúc với tóc trong khoảng thời gian lâu hơn một vài phút để tóc kịp hấp thụ dưỡng chất. Sau đó gội đầu lại thật kỹ càng.

- Sau khi loại bỏ toàn bộ dầu gội ra khỏi mái tóc, công đoạn tiếp theo là dưỡng tóc. Bạn chỉ cần vắt nhẹ nước bám trên tóc và tuyệt đối không được kéo mạnh tóc vì sau khi gội tóc rất yếu và dễ gãy rụng. Sau đó bạn thoa dầu dưỡng ẩm lên phần chân tóc, thân tóc , ngọn tóc và ủ khoảng 10 phút trong một chiếc mũ tắm rồi gội sạch lại một lần nữa.


Goldwell Dualsenses , Rich repair Shampoo - Dầu gội cho tóc hư tổn

Toàn bộ thao tác xem ra rất nhàm chán và mất thời gian, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, để có một mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh thì thời gian và công sức mà bạn đã bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website