Tóc ngắn hay dài đều có ưu nhược điểm riêng. Độ dài của mái tóc không chỉ tùy thuộc vào sở thích, mà còn liên quan tới đặc điểm khuôn mặt bạn.

Tóc ngắn

Tóc ngắn sẽ phù hợp nếu bạn có khuôn mặt nhỏ nhắn, nét mặt thanh tú, chiếc cổ thon dài... Đặt biệt, tóc ngắn sẽ tạo hiệu quả đặc biệt nếu bạn muốn nhấn vào một nét đặc biệt nổi trội, cá tính trên khuôn mặt.

Ưu điểm

Bạn sẽ không phải lo mái tóc rối bù, hay gió làm thổi tung hoặc bị nếp khi đội mũ. Với sự giúp đỡ của sản phẩm tạo kiểu, bạn sẽ tha hồ sáng tạo những kiểu tóc cá tính. Và do được cắt thường xuyên, tóc ngắn sẽ khỏe cho dù có bị nhuộm màu. Vì vậy, bạn sẽ tha hồ tung tăng thử nghiệm những màu lạ cho tóc.

Nhược điểm

Một mái tóc cắt ngắn táo bạo trông sẽ nam tính. Một kiểu tóc ngắn đẹp phụ thuộc nhiều vào tay nghề người thợ làm tóc. Vì vậy hãy cẩn thận khi giao phó "góc con người" của mình cho họ.

Tóc dài

Mái tóc dài sẽ phù hợp nếu tóc bạn khỏe và cắt tỉa cẩn thận, thời trang. Thông thường nên để tóc dài từ xương đòn đến ngang lưng. Tóc dài cần phải chải chuốt thường xuyên và bảo dưỡng, ngoài ra cần thường xuyên cập nhật về các kiểu cách mới.

Ưu điểm

Bạn tha hồ thay đổi với những kiểu tóc buộc, vấn, tết... điệu đà. Để tóc dài sẽ khiến bạn trông nhu mì và đàn ông thì luôn coi tóc dài là sexy.

Nhược điểm

Mái tóc quá dài sẽ không phù hợp nếu tỷ lệ không cân đối. Chẳng hạn, bạn trông sẽ lùn đi khi bản thân vốn dĩ không cao mà mái tóc thì dài đến gót. Nhuộm màu quá mạnh sẽ gây hỏng tóc cho dù bạn bỏ tiền ra để dưỡng. Ngoài ra, bạn cần chăm dưỡng mái tóc thường xuyên để duy trì vẻ bóng mượt cần thiết. Và nếu thích làm điệu, bạn sẽ mất một khoản kha khá vào phụ kiện như dây buộc, cặp tóc, ruy băng...

Tóc ĐẹpBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website