Tóc Đẹp - Được xem là một trong những bảo tàng kỳ lạ nhất trên thế giới, bảo tàng tóc ở Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trên khắp thế giới.

cộng đồng

Kể từ 3000 năm trước công nguyên, Avanos nổi tiếng với những sản phẩm đất nung chất lượng cao, được làm từ bùn giàu khoáng chất. Nhưng, trong những năm gần đây, thành phố này chủ yếu được nhắc đến với bảo tàng tóc, do anh Chez Galip, một thợ gốm lành nghề, xây dựng.

Bảo tàng tóc nằm phía dưới cửa hàng gốm của Galip. Tóc phủ kín các bức tường, trần nhà, và tất cả các bề mặt khác, ngoại trừ sàn nhà. Trên mỗi mẫu tóc là địa chỉ chủ nhân của nó.

Tips And Trends

Galip có ý định thành lập bảo tàng này từ hơn 30 năm trước. Khi một người bạn của anh chuyển tới nơi khác sống, anh thấy rất buồn. Cô gái đó đã cắt một ít tóc của mình làm kỷ niệm để anh luôn nhớ đến cô.

Kể từ đó, mỗi người phụ nữ tới đây, nghe câu chuyện của anh đều tặng anh một đoạn tóc của mình. Họ còn viết tên và địa chỉ lên mảnh giấy gắn vào tóc.

Sư tập tóc

Trong suốt những năm qua, anh đã sưu tâm được hơn 16.000 loại tóc của những người phụ nữ trên toàn thế giới.

Một năm hai lần, vào tháng sáu và tháng 12, khách hàng đầu tiên tới cửa hàng gốm của Chez Galip sẽ được mời xuống bảo tàng để tìm ra mười người may mắn bằng cách chọn ngẫu nhiên 10 mẫu tóc ở đây.

Lưu giữ tóc

Những mười may mắn này sẽ nhận được kỳ nghỉ một tuần tại thành phố Cappadocia xinh đẹp. Ngoài ra, họ còn được tham gia hội thảo đồ gốm của anh. Đó chính là tri ân mà Chez Galip muốn dành cho những khách hàng nữ đã giúp anh tạo nên bảo tàng đặc biệt này.

Những vị khách tới bảo tàng đều không phải mất phí và không cần phải tặng tóc của họ. Tuy nhiên, bất cứ ai có “nhã ý” thì Chez Galip sẵn sàng cung cấp kéo, băng dính, bút và giấy.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website