Nằm trên con đường Trần Thúc Nhẫn của thành phố Huế thơ mộng, Salon Nhân nổi tiếng là một trong những địa chỉ làm đẹp có uy tín với cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình chu đáo của đội ngũ nhân viên đặc biệt là cái “tâm” của người thợ làm tóc dành cho người cho nghề.

“Chữ Tâm đối với tôi nó không phải là một điều gì đó quá cao siêu, đơn giản đó là tình cảm dành cho khách hàng, thái độ đối với nghề của mình, cho dù bất kì ngành nghề nào bạn cũng cần phải có cái tâm trong đó”. – anh Nhân chia sẻ. 

Điều này có lẽ đúng với anh, với những gì anh đã trải qua và chiêm nghiệm trong cuộc sống của chính bản thân mình. Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm  nghề tóc, với nhiều người đây được xem như là nền tảng cho bước đầu lập nghiệp, nhưng với anh lại khác. “Với tôi khi đó chỉ xem nghề tóc như một công việc để kiếm sống, chứ thực sự bản thân không thấy mình có đam mê hay là muốn theo nghề này, chính vì vậy mà lúc đầu tôi chỉ phụ ba mấy việc vặt trong tiêm tóc chứ không chú tâm và dành thơi gian để học nghề”.

Nhưng rồi cuối cùng anh lại chính là người kế thừa và phát triển nghề của gia đình, anh thường đùa lúc đầu thực sự là nghề chọn mình còn sau này khi trực tiếp làm việc và tự học học hỏi từ bên ngoài thì anh mới cảm thấy yêu nghề và dành thời gian công sức để theo nghề. Quay ngược thời gian trở lại những năm đầu của thập kỉ 90 khi mà cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn người ta chưa chú trọng đến việc làm đẹp, vì vậy nghề tóc chưa có cơ hội để phát triển như bây giờ. Người thợ làm tóc cũng chỉ cắt theo yêu cầu của khách, những kiểu tóc đơn giản bình thường và đặc biệt là màu nhuộm và những sản phẩm có chất lượng tốt dành cho tóc cũng không có. Đa phần các thợ làm tóc đều tự mày mò học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình. “Giới trẻ hiện nay đặc biệt là các nhà tạo mẫu tóc trẻ có nhiều cơ hội để tiếp cận học hỏi những xu hướng tóc, màu nhuộm nhất trên thế giới, các em có thể tự do sáng tạo dựa trên những điều đã tiếp thu được để tự tạo nên nét cá tính riêng biệt của mình qua từng mẫu tóc”.

Trong những năm qua Salon Nhân luôn có sự đổi mới trong việc tiếp cận và lĩnh hội những xu hướng thời trang tóc của thế giới, thời trang là sự biến đổi không ngừng, mới hôm nay kiểu tóc này đang còn thịnh hành, đang “hót” nhưng qua ngày mai nó đã không còn được ưa chuộng nữa, chính vì vậy mà các nhà tạo mẫu tóc phải luôn tìm kiếm và học hỏi để bắt kịp với cái mới, nếu mình đứng im không có tư duy thay đổi thì mình sẽ thất bại. Ngoài ra  anh cũng chia sẻ bí quyết thành công trong nghề của mình đó chính là phải có được chữ “tín” đối với khách hàng, để có được điều điều này bên cạnh cái “tâm” cho người cho nghề thì yếu tố tạo nên chữ tín đó chính là thái độ chăm sóc khách hàng, sản phẩm có chất lượng. “Mỗi loại sản phẩm đều có những tính năng sử dụng khác nhau, vì vậy các nhà tạo mẫu tóc ngoài việc nắm rõ được công dụng của sản phẩm thì còn phải hiểu rõ và ghi nhớ được tình trạng tóc của từng khách để tư vấn giúp cho họ có được một mái tóc khỏe mạnh không bị hư tổn”. Khách hàng của anh đa phần là những người thuộc độ tuổi trung niên có địa vị trong xã hội, nhưng có một tình trạng chung mà họ thường gặp phải đó là tóc bị rụng, thưa. Trước đây việc tìm một sản phẩm chuyên sâu đặc trị dành cho tóc rụng và thưa là rất khó, trên thị trường cũng có rất nhiều các sản phẩm dành cho trường hợp này, nhưng để có một sản phẩm có chất lượng, có sự phân loại riêng cho từng tình trạng tóc bị rụng, thưa thì chưa có. Nhưng sau khi được tiếp cận và sử dụng sản phẩm Nioxin được nhập khẩu từ Mỹ về thì tôi hoàn toàn yên tâm về hiệu quả của sản phẩm này đem lại. Nioxin không chỉ giúp phục hồi sinh lực cho da đầu và tóc cải thiện mọi nguyên nhân gây rụng tóc, mà nó còn có sự phân loại cho từng loại tóc: tóc có dấu hiệu thưa rụng có qua hóa chất, tóc có dấu hiệu hư rụng không qua hóa chất, tóc đã bị hư rụng và qua hóa chất, tóc tự nhiên đã bị hư rụng, tóc khô đã bị hư rụng qua hóa chất…điều này giúp cho khách hàng biết được mình nên sử dụng loại nào phù hợp với mái tóc của mình.” – anh Nhân chia sẻ.

Có thể nói với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề tạo mẫu tóc bằng lòng nhiệt huyết và đam mê luôn khát khao tìm kiếm, sáng tạo đem đến cho khách hàng của mình những kiểu tóc đẹp và quyến rũ nhất đã giúp cho Salon Nhân dành được sự yêu mến và niềm tin của khách hàng tại Thành phố Huế.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website