Now Reading
Bệnh rụng tóc ở phụ nữ

Bệnh rụng tóc ở phụ nữ

Đối với hầu hết đàn ông, hói đầu là một cơn ác mộng mà họ biết họ có thể phải đối mặt khi về già. Nhưng đối với phụ nữ, điều này vượt quá tưởng tượng và là một điều cực kì tồi tệ.
 
Câu trả lời về nguyên nhân dẫn đến hói đầu ở chị em phức tạp hơn thế nhiều.
 

Mái tóc dày dặn, bóng đẹp luôn là niềm ao ước của các chị em
 
Di truyền
 
Nếu trong gia đình có di truyền về hói đầu, bạn cũng có thể gặp rắc rối. Nếu các thế hệ phụ nữ trong gia đình của bạn có một đặc điểm là ít tóc thì có thể tóc bạn cũng mỏng. Chính vì nó là đặc điểm di truyền nên bạn không cần phải điều trị bằng bất kì loại thuốc nào, chỉ cần chọn kiểu tóc phù hợp là được.
 
Mất cân bằng nội tiết
 
Thay đổi các kích thích tố cũng gây ra rụng tóc, đặc biệt là nếu mức androgen tăng lên đáng kể. Đây là một giai đoạn phổ biến trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, một số phụ nữ trẻ tuổi cũng có thể bị tình trạng này sớm.
 
Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tìm hiểu về vấn đề rụng tóc của mình có liên quan đến hormone hay không. Nếu có, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp cho bạn.
 
Cơ thể yếu, thiếu chất
 
Khi cơ thể bạn suy yếu, thiếu chất dinh dưỡng thì đồng thời cũng tạo áp lực lên tóc, làm cho mái tóc cũng yếu theo. Tóc cần các khoáng chất và vitamin để phát triển. Nếu cơ thể thiếu các thành phần như sắt và vitamin B, sự phát triển của tóc sẽ còi cọc.
 
Tập thể dục và chuyển sang chế độ ăn uống cân bằng là giải pháp tuyệt vời để tăng cường tóc của bạn trong trường hợp này vì nó làm tăng lưu lượng máu trong tóc, tăng cường sức khỏe tóc.
 
Vấn đề về da
 
Gàu là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc, các nang tóc bị chặn và gây khó khăn cho tóc mọc ra, dẫn đến hói hoặc làm tóc rụng. Vì vậy, chăm sóc da đầu là hết sức cần thiết.
 
Các bệnh tự miễn
 
Khi bạn mắc các bệnh tự miễn tức là hệ miễn dịch hoạt động cũng giảm xuống. Điều này làm cho cơ thể bạn dễ mắc bệnh và đi kèm mái tóc yếu, dễ gãy. Việc cần thiết nhất là bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu để tăng cường sức khỏe cơ thể cũng như sức mạnh cho tóc.
 
Thuốc và hóa trị
 
Thuốc được làm từ hóa chất có thể có tác động và ảnh hưởng mạnh đến cơ thể bạn. Một trong những dấu hiệu biểu thị điều này là hói đầu. Hóa trị cũng có thể dẫn đến hói đầu nhưng không phải bệnh nhân nào cũng gặp.
 
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.