Tóc Đẹp - Kain Ball -một cậu bé 4 tuổi người Anh sẽ không được tới trường  cho tới khi mái tóc bờm ngựa - kiểu đầu mà chàng cầu thủ David Beckham đã diện cách đây trên 10 năm, phải được cắt bỏ.

Chị Hannah- 24 tuổi, mẹ của cậu bé và cũng đồng thời là một người thợ cắt tóc, đã tỏ ra vô cùng giận dữ trước quyết định này của nhà trường vào tuần rồi.

Toc nam dep

Giáo viên chủ nhiệm của cậu bé đã gặp Hannah khi người mẹ này đến trường để đón con trai, và cho biết “có một rắc rối đáng kể với mái tóc của Kain”. Lúc đó chị nghĩ rằng chẳng có gì bất ổn ở đây cả và không cần phải bận tâm. 

Thế nhưng ngày hôm sau khi đưa con tới lớp, giáo viên chủ nhiệm đã thông báo với chị rằng: hiệu trưởng cảm thấy mái tóc của Kain quá cực đoan, và nó chống lại qui tắc của nhà trường. Chính vì thế mà cậu không được đến lớp cho đến khi nào mái tóc đó phải bị cắt bỏ đi.

“Tôi cảm thấy vị sốc vì tôi không nhìn thấy bất cứ điều gì sai với mái tóc của con trai mình. Kain mắc chứng tự kỉ và khó có điều gì có thể làm cho cháu hạnh phúc. Tuy nhiên kiểu tóc này lại làm được điều đó, vậy thì tại sao tôi lại phải bỏ nó đi. Tôi nghĩ nó chỉ cực đoan khi đó mà một mái tóc để dài và nhuộm xanh lét. Tôi đã trở thành thợ cắt tóc từ khi rời ghế nhà trường và tôi đã cắt kiểu đầu này cho hàng nghìn cậu nhóc”. Hannah thổ lộ.

Chị còn cho biết thêm: “tôi đã hỏi các vị phụ huynh khác và họ cũng không cho nó là cực đoan. Ngay cả với bố của tôi, một người khá lạc hậu thì ông vẫn cho rằng nó rất thời trang. Tôi luôn muốn đưa Kain tới trường trong những bộ đồng phục sạch sẽ và dáng vẻ thông minh”.

Hannah đã gửi kiến nghị của mình lên ban giám hiệu nhà trường với hy vọng quyết định đó sẽ được thu hồi. Chị thậm chí còn thành lập một nhóm ủng hộ kiểu tóc của Kain trên Facebook.

Tuy nhiên, có vẻ như nỗ lực của Hannah không có hy vọng thành công, bởi vị hiệu trưởng vẫn trung thành với quyết định của mình: “Nhà trường đã có qui định rõ ràng về đầu tóc của học sinh cách đây từ lâu. Đó là một phần trong những qui tắc của chúng tôi, và khi bạn đã chấp nhận đăng ký vào trường này thì bạn cũng phải tôn trọng những qui tắc đó”.

Theo VTCBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website