TÓC ĐẸP - Nhuộm tóc để làm mới bản thân và update những xu hướng làm đẹp mới quả là hấp dẫn. Tuy nhiên, để tóc nhuộm đẹp, màu lâu phai thì bạn cần lưu ý những điểm sau.

1. Thời điểm nhuộm tóc

Thời điểm nhuộm tóc tốt nhất là khi tóc bẩn, điều này hoàn toàn đúng. Vì thế, bạn nên gội đầu trước một ngày hoặc một ngày rưỡi nếu bạn muốn nhuộm tóc, sau đó sẽ là thời điểm lý tưởng để mái tóc có độ sạch vừa phải, tận dụng được lợi thế của chất dầu tự nhiên trên da đầu để tóc lên màu tốt nhất.

Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm

2. Hấp dầu

Hãy hấp dầu 3 ngày trước khi nhuộm, như vậy tóc sẽ có nhiều độ ẩm hơn, như vậy khi nhuộm tóc, tóc sẽ đỡ hư tổn hơn nhiều.

Ngoài ra, tóc sau sau khi nhuộm rất dễ bị khô, bạn cần hấp dầu thường xuyên, tháng/lần để tóc duy trì độ ẩm giữ được sự bóng, khỏe.

Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm

3. Không nên chọn màu tóc quá sáng hoặc quá tối

Nếu tóc của bạn màu đen nhánh, bạn không nên chọn màu vàng hoe, hoặc những gam màu quá nhạt để nhuộm, như vậy tóc sẽ phải chịu thời gian rất lâu để có được màu sắc như bạn muốn, và hư tổn là điều khó tránh khỏi.

Khi tóc dài ra, phần chân tóc và phần tóc nhuộm quá khác biệt khiến mái đầu của bạn trông không còn gì tệ hơn, và bạn lại mất công đi chấm chân tóc thường xuyên. Do vậy, hãy lựa chọn một màu tóc hài hòa và có độ đậm vừa phải so với màu tóc thật của bạn.

Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm

4. Đội mũ bơi

Chất clo có nhiều trong các hồ bơi sẽ làm tóc xơ rối và cực ảnh hưởng đến màu tóc, làm tóc vừa phai vừa xơ xác. Bạn nên đội mũ bơi thật cẩn thận trước khi ra hồ bơi nhé!

tocdep.vn/di-b-i-nhieu-toc-van-dep.html
Đi bơi nhiều tóc vẫn đẹp

5. Tránh xa ánh mặt trời

Nắng sẽ làm hỏng mái tóc của bạn dễ dàng, khiến tóc của bạn khô và phai màu, vì thế muốn giữ màu tóc nhuộm óng ả và, hãy bảo vệ tóc khỏi ánh nắng với các sản phẩm chống nắng cho tóc, các loại mũ rộng vành.

6. Gội đầu bằng nước lạnh

Dù đã bước sang mùa thu, nhưng nếu bạn mới nhuộm tóc, hãy chịu khó gội đầu bằng nước mát. Nước nóng sẽ lấy mất độ ẩm của tóc, làm tóc xơ xác và còn làm trôi màu thuốc mới nhuộm. Bạn có thể bắt đầu gội đầu với nước ấm, sau đó giảm dần nhiệt độ cho đến khi nước có độ mát.

7. Chọn các sản phẩm dành cho tóc nhuộm

Tóc nhuộm cần có những sản phẩm nuôi dưỡng và chăm sóc đặc biệt hơn so với tóc thường. Vì thế, để tóc có độ bền màu và óng ả nhất, hãy chọn các sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm như dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng...

Những từ khóa liên quan: Tóc nhuộm | Bí quyếtBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website