TÓC ĐẸP - Tóc mái là điểm nhấn của khuôn mặt, mái tóc. Một kiểu tóc mái cắt tỉa đẹp, phù hợp sẽ khiến bạn thêm linh hoạt, trẻ trung và cá tính. Nắm vững những bí quyết dưới đây sẽ khiến bạn dễ dàng hơn trong việc chọn được kiểu tóc mái đem lại cho bạn vẻ quyến rũ riêng.

Trong tạo hình của tóc, tóc mái luôn được cắt sau cùng. Nhà tạo mẫu sẽ căn cứ vào hình khối mái tóc, kiểu dáng khuôn mặt để chọn ra kiểu mái thích hợp.

Đây cũng là phần tóc nhận được nhiều sự góp ý nhất từ khách hàng, đơn giản vì họ dễ dàng chiêm ngưỡng được nó và nó cũng có tác động trực tiếp đến diện mạo khuôn mặt của họ. Mọi ý kiến, nhận xét của khách hàng có thể là chủ quan, vì họ “cảm” thấy điều đó. Nhưng một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp sẽ lắng nghe và và diễn giải ý muốn của khách hàng theo góc độ thực tế. Không phải bao giờ làm theo hoàn toàn ý khách hàng đã là tốt vì họ có thể nhầm giữa ước muốn của bạn thân với hiện thực họ có. Nên lắng nghe ý kiến khách hàng đến đâu, cũng như vận dụng ý tưởng sáng tạo của mình đến đâu để có được sự quyết định chính xác luôn là điều mọi nhà tạo mẫu tóc giỏi phải vượt qua.

Độ rộng

Độ rộng của tóc mái tính từ điểm cuối của lông mày mở sang hai bên thái dương. Khuôn mặt càng nhỏ, độ mở của tóc mái càng lớn để tạo sự cân bằng.

Với những khuôn mặt có vầng trán thô và rộng thì độ mở của tóc mái nên được tính toán kỹ để che đi nhược điểm của khuôn mặt.

Hình dáng

Hình dáng của tóc mái sẽ làm toát lên cảm nhận chung về toàn bộ kiểu tóc. Nếu bạn thuộc týp người nữ tính và cổ điển thì những kiểu mái được cắt tỉa nhẹ nhàng như mái lệch, mái rẽ giữa, mái tỉa... sẽ là sự chọn lựa thích hợp. Còn nếu bạn thuộc tuýp phụ nữ hiện đại và cá tính thì những kiểu mái ấn tượng được cắt tỉa sắc cạnh như mái không đối xứng, mái ngang dày, mái cong... sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn tại bất cứ đâu.

Độ dài

Độ dài của tóc mái khá linh hoạt và tùy vào hình dáng của kiểu mái đó. Tuy nhiên có một nguyên tắc chung là tóc mái càng để ngắn thì khuôn mặt càng bị “phô”. Vì vậy, hãy cân nhắc xem nếu bạn đã thực sự tự tin vào khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu của mình chưa nhé.

Độ dày

Tóc mái được quyết định bằng phần tóc lấy từ trên đỉnh đầu và hai bên thái dương sang. Tóc mái càng để dày thì kiểu tóc càng cá tính và càng thu hút ánh nhìn. Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng làm người mẫu tóc thì hãy bắt đầu bằng những kiểu mái có độ dày vừa phải và cắt tỉa nhẹ nhàng để khuôn mặt trông thanh thoát và đáng yêu hơn.

Catalogue các kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt:Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website