TÓC ĐẸP - Vì một kiểu tóc thời trang nào đó, bạn lỡ cắt đi mái tóc dài và giờ đây rất ân hận. Trung bình, tóc mọc khoảng 2 cm/tháng và bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để tóc dài như cũ. Với một số thủ thật sau, bạn có thể kích thích sự phát triển của tóc nhanh hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi.

1. Chế độ ăn uống

Chế độ ăn có ảnh hưởng trực tiếp tới tóc bạn. Theo các chuyên gia, một chế độ dưỡng chất cân bằng giàu vitamin và khoáng chất sẽ ngăn chặn hiện tượng rụng tóc và kích thích tóc phát triển.

Vitamin A, B, C, D, E và K là những vitamin tốt nhất giúp kích thích tóc phát triển. Hoa quả và rau củ chứa vitamin có tác dụng như là một sản phẩm chăm sóc tóc rất bổ ích. Bạn có thể kết hợp cùng ngũ cốc, khoai tây, chuối để cung cấp thêm vitamin B. Các thực phẩm hữu ích khác như trứng, đậu nành, và các thực phẩm giàu protein khác.

2. Massage đầu

Một cách khác mà bạn có thể chăm sóc và đẩy nhanh quá trình phát triển tóc đó là massage da đầu khoảng 10 phút tối thiểu mỗi ngày. Điều này rất tốt cho sức khỏe, làm lưu thông máu đến nang tóc và giúp giảm căng thẳng. Việc đẩy nhanh quá trình lưu thông máu cho phép các nang tóc hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn và tóc nhanh dài hơn.

3. Các loại tinh dầu

Sử dụng đúng cách các loại tinh dầu sẽ giúp thúc đẩy tóc nhanh dài và nuôi dưỡng tóc, ngăn ngừa tóc rụng. Một số tinh dầu thông dụng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc mà bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng.

Tinh dầu dừa: Giúp loại bỏ gàu và giúp tóc nhanh dài, giảm stress.

Tinh dầu oải hương: Bạn có thể trộn lẫn tinh dầu oải hưng với các loại khác để kích thích sự phát triển cuả tóc. Đây là một trong số những loại tinh dầu tốt nhất sử dụng cho việc trị liệu. Massage thường xuyên với tinh dầu oải hương chắc chắn sẽ giúp tóc mọc nhanh.

 4. Bổ sung các nguyên tố tự nhiên

Việc tăng trưởng độ dài của tóc có thể được kích thích bởi việc bổ sung tự nhiên. Bạn có thể bổ sung các khoáng chất bằng các dạng thuốc viên, thuốc bột, thậm chí cả thuốc bổ. Thử kết hợp bổ sung thêm carotene beta, dầu hạt lanh, silica và các vitamin B, C, và E. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn bổ sung các nguyên tố tự nhiên.

5. Các biện pháp tự nhiên cho tóc tăng trưởng

- Trộn hỗn hợp sữa chua, lòng đỏ trứng và nước chanh cho lên tóc. Quấn một chiếc khăn quanh tóc để giữ lớp hỗn hợp trên tóc. Sau 30 phút, bạn hãy gội lại bằng nước sạch.

- Nước cốt dừa và lô hội cũng giúp kích thích tóc nhanh dài. Cho lên tóc và để khoảng 30 phút rồi gội lại.

- Dùng chanh và kem sữa chua khi bạn gặp vấn đề về gàu. Sử dụng 2 dung dịch này thường xuyên để có được kết quả như mong muốn.

tips and trends

- Bơ, trứng, và dầu mầm lúa mì khi trộn với nhau tạo thành một hợp chất dưỡng tóc tự nhiên rất tốt. Sử dụng thường xuyên để cho tóc phát triển nhanh.

- Chỉ gội đầu với nước lạnh hoặc ấm. Tuyệt đối không nên dùng nước nóng, vì sẽ làm tóc khô và rất có hại cho da đầu và sự phát triển của tóc.

- Dấm táo có thể được sử dụng để gội đầu rất thư giãn và thoải mái.

- Tập những bài thể dục nhẹ nhàng theo thói quen hàng ngày. Điều này sẽ cải thiện sức khỏe, giúp lưu thông máu, từ đó sẽ kích thích tóc phát triển tốt.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website