Now Reading
Bí quyết giữ tóc xinh dưới ánh nắng mặt trời

Bí quyết giữ tóc xinh dưới ánh nắng mặt trời

Đi du lịch, đừng quên bảo vệ mái tóc cẩn thận như làn da nếu bạn không muốn sau kì nghỉ dài mái tóc trở nên khô xơ và dễ gãy.

Tránh để tóc ướt khi ra nắng

 
Khi bị ướt, tóc rất yếu. Nếu bạn nào hay để tóc ướt mà đi ra đường thì các yếu tố môi trường như gió hay nhiệt độ sẽ dễ gây hại cho tóc hơn đấy!
 
Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng khăn chà sát hoặc vo tóc mạnh tay. Đây chính là nguyên nhân gây chẻ ngọn ở tóc mà nhiều người ít để ý. Chỉ nên dùng khăn bông dày bóp nhẹ tóc để nước thấm vào khăn. Tóc cũng như da, cần được nâng niu và chăm sóc nhẹ nhàng.
 

Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời

 
Giống như mặt trời, đèn huỳnh cũng quang có thể làm nhạt màu và làm yếu tóc. Nguyên nhân là do tia UV trong nắng và đèn huỳnh quang tác động tới chất sừng keratin khiến tóc mất đi một lượng dưỡng chất khá lớn. Vì vậy, bạn nên dùng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tia UVA và UVB kết hợp việc đội nón để bảo vệ tóc và da đầu dưới tác động của ánh mặt trời.

Cặp gọn tóc hoặc tết, buộc trước khi ra nắng

Xoã tóc và để nó tung bay trong gió đẹp thì đẹp thật nhưng sẽ là một cách nhanh nhất để huỷ hoại mái tóc bạn. Nguyên tắc là tóc càng ít tiếp xúc với mặt trời thì càng ít bị tổn thương. Thế nên tốt nhất là khi ra nắng, hãy tết bím hoặc cặp gọn gàng nhất có thể.

Dùng các sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần chống nắng

Khi chọn mua các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm có thành phần chống nắng bởi hiện nay không ít sản phẩm chăm sóc tóc có ghi chỉ số chống nắng hoặc ghi chứa các thành phần chống nắng. Nhớ đọc kỹ nhãn để tránh các sản phẩm có chứa cồn vì nó sẽ làm tóc khô và nhanh bị hư tổn hơn dưới ánh nắng.

Tự chế kem chống nắng cho tóc: Không có sản phẩm dành riêng cho việc chống nắng tóc nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra nó theo cách rất đơn giản: Trộn hỗn hợp gồm một thìa cà phê kem chống nắng có chỉ số khoảng 25 trở lên với một nửa cốc nước sau đó đổ vào trong một bình xịt. Luôn nhớ mang theo bình xịt này bên mình và sử dụng nó cho tóc khoảng vài giờ mỗi lần nếu như bạn ở dưới nắng quá lâu.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.