Tóc Đẹp - Được mệnh danh là “Nữ hoàng Cosplay” của Việt Nam, ChiBi tên thật là Mai Phương sinh năm 1988. Với niềm đam mê biến hóa thành những nhân vật truyện tranh Chibi đã liên tục biến đổi hình ảnh của mình, đặc biệt là những bộ tóc giả đủ màu sắc nhưng không hề gây ra sự phản cảm. 

Cosplay là viết tắt của Costume (trang phục) và Play (chơi) là một thú chơi dần trở thành văn hóa Nhật Bản, người chơi sẽ mặc trang phục, trang điểm giống các nhân vật trong truyện tranh, phim truyền hình hay phim giả tưởng.

 

Bắt đầu cosplay lần đầu tiên vào năm 2006 trong lễ hội của Nhật Bản, với niềm đam mê những nhân vật truyện tranh và yêu thích thời trang, Chibi đã biến hóa mình thành những nhân vật chỉ có trong tưởng tượng. Để có thể làm được điều đó, Chibi đã phải dầy công để tìm kiếm những bộ trang phục và phụ kiện đi kèm như tóc giả, giày dép, hoa cài đầu,…Với bộ sưu tầm hơn 10 trang phục hóa trang như Lolita, Búp bê, Gesha, …và đi kèm với những trang phục đó là hàng chục bộ tóc giả  màu sắc khác nhau phục vụ cho việc cosplay.

“Mỗi trang phục đều yêu cầu có những kiểu tóc khác nhau mà tóc giả là một phụ kiện không thể thiếu khi cosplay nên mình không ngần ngại mua”. Cô còn chia sẻ cách sử dụng những bộ tóc giả và trang điểm để không biến thành quá kệch cỡm khi kết hợp những sắc màu rực rỡ của mái tóc, “hãy trang điểm phù hợp với màu tóc của mình, đừng lựa chọn những màu quá khác biệt với nước da của mình và đặc biệt dù là tóc giả nhưng hãy chăm sóc, bảo quản thật cẩn thận”.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website