Now Reading
Biểu tượng phong thủy cầu tài, lộc

Biểu tượng phong thủy cầu tài, lộc

Góc tài lộc của một căn phòng thường nằm ở góc bên trái của cửa chính khi bước vào nhà. Dù là cửa hàng, nhà ở hay văn phòng, chúng ta nên chú ý đặt những vật phẩm phong thủy rất đơn giản, dễ kiếm, nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc mưu cầu tài, lộc.

Chuông gió

Chuông gió vốn là linh vật của các pháp sư cao tay dùng để điều khiển các vong tốt và vong xấu, cho nên khi sử dụng chuông gió phải hết sức thận trọng nhằm phát huy tác dụng gọi vong tốt của nó. Chuông gió bao gồm 9 thanh kim loại rỗng, có gắn thêm hình rồng, lân hoặc hình một ngôi chùa, sẽ rất đắc dụng để mưu cầu tài, lộc.  

Nước

Sự luân chuyển của dòng nước  tượng trưng cho sự luân chuyển của tiền bạc. Đặt một tháp nước hay một bình nước nhỏ, hoặc một hòn non bộ, đài phun nước nhỏ ở góc tài lộc của cửa hàng có thể sẽ đem đến cho gia chủ nhiều niềm vui về tiền bạc.

Thần tài

Thần tài có lẽ luôn là lựa chọn đầu tiên tại các cửa hàng nhằm cầu tài, lộc. Bàn thờ thần tài nên để ở vị trí đối diện với cửa trước, hương khói và vật phẩm hàng ngày và phải giữ bàn thờ thần tài luôn sạch sẽ. Trên bàn thờ nên bày tỏi, rượu, thuốc lá, chè…để tăng thêm may mắn cho gia chủ về sự gia tăng của cải, tài lộc.

Tiền cổ

Trong phong thủy, tiền cổ (nhất là đồng tiền thời nhà Thanh của Trung Quốc) cũng được coi là một  trong những linh vật phong thủy nhằm thu hút tài lộc. Có thể dùng một dây gồm 6 hoặc 9 đồng tiền xu được liên kết với nhau bằng sợi dây màu đỏ treo trước cửa ra vào.

Có thể đặt những đồng tiền này trên bàn thờ thần tài hoặc cất trong một chiếc hộp phong thủy có màu vàng. Bạn có thể trích một ít từ các khoản thu được, bỏ vào đó một thời gian để lấy may mắn nhằm gia tăng thêm cơ hội tích lũy tiền bạc và của cải.

Đá phong thủy

Một số loại đá cũng mang lại may mắn về tiền bạc, của cải, đặc biệt là thạch anh tím. Chúng vừa có thể dùng để trang trí, vừa tạo ra những nguồn năng lượng có tác dụng hút của cải, tiền bạc vào nhà.

Cóc vàng

Một chú cóc vàng mang trên mình những thỏi vàng hay những đồng tiền xu cũng được coi là một biểu tượng phong thủy đem đến may mắn về của cải. Chúng thường được đặt đối diện với cửa trước và nghiêng một góc 45 độ.

See Also

Bể cá cảnh

Chọn một bể cá cảnh với 9 con cá vàng, đặt ở phía Đông Nam, gần cửa chính, hoặc lối vào tại khu vực kinh doanh  sẽ rất đắc địa cho việc thu hút tiền bạc. Ngoài ra, bể cá còn là lựa chọn tuyệt vời không chỉ cho cảnh quan cửa hàng mà còn có tính cân bằng phong thủy rất tốt khi đảm bảo cả 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

 

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.