Bàn tay là nơi dễ nhận thấy nhất khi bạn tiếp xúc với một chàng trai lạ. Hình dáng, những cử động của bàn tay và các ngón tay phần nào đó phản ánh tâm tính và những góc khuất trong tâm hồn mỗi người.

Bàn tay vuông, dày, cân đối, ấm áp

Đây là mẫu người tử tế, đường hoàng, nhân hậu, chín chắn và có trách nhiệm. Họ có thể gặp thất bại và khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng thường không nản chí và theo đuổi thành công đến cùng. Tuy nhiên họ khá nóng tính và rất quyết đoán, nhưng khi là một người bố, họ lại vô cùng chỉn chu và dịu dàng.

Bàn tay ngắn hơn bình thường

Bàn tay được coi là ngắn hơn bình thường khi chúng không cân đối với cánh tay hoặc cân đối so với cơ thể. Người có bàn tay quá ngắn thường là những con người có biệt tài hoặc có tâm tính kỳ dỵ. Ở họ có hai trạng thái: một là những cá nhân kiệt xuất, hai là những người kỳ dị, hành động, lời nói và việc làm không đi đôi với nhau. Nói chung đây là những con người khó nắm bắt và khó kiểm soát.

Bàn tay hơi vuông với những ngón vuông, lòng bàn tay cứng với các đường chỉ tay rõ ràng

Đây là bàn tay của người siêng năng, kiên trì và nhẫn nại. Họ lao động chăm chỉ, thích ứng nhanh chóng với điều kiện môi trường khắc nghiệt, biết kiềm chế và kìm nén, tính ngay thẳng, cương trực và tự trọng cao. Nếu người sở hữu bàn tay này có một ngón út dài hơn ngón áp út, thì họ là người có nhiều tài lẻ liên quan đến làm thủ công hay mĩ thuật. Họ cũng sở hữu một tấm lòng nhân ái bao dung và một tâm hồn nghệ sĩ.

Bàn tay dài

Bàn tay quá dài khi so với cánh tay và kích cỡ cơ thể thì trông chúng dài hơn bình thường. Khoảng cách giữa các ngón tay rất rộng, ngón tay dài, gầy và cong…thường là người nhu nhược, thiếu ý chí, nói được nhưng làm không được. Đây là mẫu người có lý tưởng nhưng ít hành động, thường thích sống dựa dẫm vào người khác.

Bàn tay và ngón tay không cân đối

Bàn tay dài nhưng ngón tay lại quá ngắn và thô kệch, kết hợp với ngón út ngắn một cách bất thường: Đây là mẫu người tự cao, tự đại, hay đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài và khả năng kinh tế. Người có bàn tay như vậy thường coi trọng tiền bạc, nặng về vật chất, thích hưởng thụ hơn là cống hiến. Họ nhẹ dạ và nông nổi, tính tình hay thay đổi và thường không có xu hướng thần tượng hay kính phục người nào cả.

 Những ngón tay không đều trong một bàn tay dài, lòng bàn tay hẹp

Sự mất cân đối của từng chi tiết trong một tổng thể thường là biểu hiện cho tính thái quá ở đối tượng.  Do vậy, người có bàn tay kiểu này thường là người quá trớn, thiếu chừng mực trong mọi hoàn cảnh, quan hệ không liêm chính. Nói chung là một người không đáng tin.

Còn nữaBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website