Tóc Đẹp - KPop lan tỏa rộng rãi đến nỗi các nghệ sĩ phương Tây cũng bắt đầu bắt chước và đạo nhái trắng trợn.

1. El Patron - ALABAMA

Vài tháng trước đây, cư dân mạng nhanh chóng lan truyền một ca khúc của Tây Ban Nha có giai điệu giống y chang MV Turn it up của TOP (Big Bang). Các fan nữ đã vô cùng tức giận và còn đưa ra những chỉ trích nặng nề đối với Alabama. Tuy nhiên sau đó anh chàng này lên tiếng rằng mình chỉ cover lại ca khúc của gà nhà YG, sau đó có ghi lại nguồn trên youtube là từ công ty này. Tuy nhiên, fan vẫn không chịu yên cho lời giải thích của anh chàng “dại dột” này.


El Patron - Alabama


Turn It Up - T.O.P

2. Matal Maghribi - Tiraline

Không may mắn như Alabama, Tiraline – nhóm nhạc đến từ Ma rốc đã gặp phải rắc rối sau khi phát hành ca khúc của mình trên trang Myspace và ngay lập tức các fan của Super Junior đã tìm ra điểm trùng hợp 100% giữa nó và ca khúc “Bonamana” của các chàng trai nhà SM dù ba thành viên không “ăn cắp” nốt vũ đạo. Nếu như YG bỏ qua thì SM lại không hiền như vậy. Họ thông báo sẽ có ý định kiện nhóm nhạc vì đã đạo lại mà không xin phép.


Matal Maghribi - Tiraline


Bonamana - Super Junior

3. Muskarac koji mrzi zene - Jelena Karleusa

Nhà SM có vẻ hay dính phải các trường hợp đạo nhái hơn các công ty khác, đơn giản bởi những giai điệu dễ nghe dễ nhớ của các ca khúc. Cô ca sĩ nữ đến từ Serbia nhưng có thể dễ dàng nhận thấy giai điệu của ca khúc này là một bản sao chép của Lucifer do Shinee thể hiện. SM đã có những hành động nhằm chống lại sự việc này. Kể từ đó cô ca sĩ này cũng không còn dám “mon men” tới Kpop nữa.


Muskarac koji mrzi zene - Jelena Karleusa


Lucifer - SHINee

4. Voy por ti - Jorge Blanco

Mới đây chàng ca sĩ của kênh Disney Tây Ban Nha đã phát hành bài háy “Voy por ti” và ngay lập tức nhận được một “rổ đá” vì đạo nhái lại “Sorry Sorry” của Suju. Tuy nó không giống hoàn toàn nhưng phần intro thì không thể phủ nhận sự trùng hợp đến 99%.  Dù nhà SM không có động thái gì nhưng fan hâm mộ có vẻ không mấy vui vẻ cho lắm.


Voy por ti - Jorge Blanco


Sorry Sorry - Super Junior

5. Oh Yeah - Andrea Bucaram

Không những đạo nhái lại toàn bộ ca khúc mà ngay cả nhan đề ca khúc cũng được Andrea Bucaram – ca sĩ người Ecuado copy lại từ ca khúc ra mắt của MBLAQ. Các fan của các chàng trai đã rất tức giận khi ca khúc này được tung ra. Để cứu vãn tình hình, cô ca sĩ này đã lập tức lên Twitter nói rằng đó chỉ là bản cover lại của “Oh Yeah” và cô là fan hâm mộ Kpop cũng như MBLAQ. Thế nhưng nó cũng chẳng giúp được gì khi trong một cuộc phỏng vấn, cô đã trả lời sai một số câu hỏi về các chàng trai Kpop này.


Oh Yeah - Andrea Bucaram


Oh Yeah - MBLAQ

HH (Theo DV)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website