Với vài nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm, không tốn mấy tiền mà lại rất hiệu quả nếu bạn chịu khó thực hiện. Bạn có thể thử nghiệm hết tất cả các phương pháp dưới đây để chọn cho mình cách thích hợp nhất.

Cách 1: Bạn hòa muối và phèn chua vào nước gội đầu. Gội đầu với nước này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và giảm gàu đáng kể.
 
 
Cách 2: Hành củ (hành tây) băm nát, bọc vào vải màn, đập nhẹ lên trên tóc cho đến khi nước hành ngấm đều trên da đầu và tóc. Để như vậy vài giờ rồi bạn hãy gội đầu lại. Cách này hiệu quả trị gàu rất cao. Bạn lưu ý rằng, nước hành đọng lại trên da đầu càng lâu, hiệu quả tẩy sạch gàu càng tốt.
 
 
Cách 3: Dùng chất gel của cây lô hội thoa lên da đầu 10-15 phút trước khi gội sạch bằng nước.
 
 
Cách 4: Nguyên liệu cho cách này là dấm và nước. Bạn hoà 2 thìa dấm và 6 thìa nước với nhau. Trước khi ngủ, thoa hỗn hợp dấm - nước này lên da đầu rồi quấn khăn lên tóc (hoặc dùng mũ chụp lại) và để như vậy qua đêm. Sáng hôm sau, bạn xả lại bằng hỗn hợp dấm - nước rồi gội sạch lại bằng nước ấm. 
 
 
Cách 5: Tán 2 viên aspirin thành bột và hoà vào dầu gội của bạn. Khi bôi lên tóc và massage, hãy để yên “thuốc gội” này trong 2 phút rồi mới xả sạch.
 
 
Cách 6: Đun sôi hỗn hợp gồm 4-5 cây húng tây (còn gọi là cỏ xạ hương) đã phơi khô với 2 chén nước trong 10 phút rồi để nguội. Massage hỗn hợp này lên da đầu và để trong vòng nửa tiếng rồi gội sạch. 
 
 
 
Những cách trị gàu này sẽ không mang lại hiệu quả tức thì, nhưng lại rất tốt nếu dùng dài hạn và đều đặn. Tuy nhiên phương thức đơn giản, dễ làm nên việc thực hiện thường xuyên là không khó khăn. Bỏ ra một chút thời gian thôi, bạn sẽ không phải lo lắng mệt mỏi vì những vảy gàu kia nữa.
 
ST
 


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website