Tên thật của Seung Ri trùng với tên của một thành viên khác của Big Bang, Choi Seung Huyn (T.O.P), nên anh thường được gọi là Seung Ri, có nghĩa là" chiến thắng". Ngoài ra, anh còn được gọi là "Maknae", có nghĩa là "Em út"

Vì là người ở tỉnh xa, (Big bang được huấn luyện tại Seoul), Seung Ri phải vất vả trong việc di chuyển từ nhà đến trung tâm huấn luyện. Ở quê nhà, Seung Ri là thành viên của nhóm nhảy của thành phố Gwangju, nhóm "II Hwa". Seung Ri đã cùng nhóm trình diễn trong các chương trình, sự kiện lớn được tổ chức tại thành phố từ tháng 8 2003 cho đến tháng 1 năm 2005.

Vào mùa hè năm 2005, Seung Ri đã tham gia cuộc thi tuyển" Battle Shinwha", một chương trình nhằm tuyển chọn nhóm kế thừa cho nhóm nhạc nổi tiếng Shinwha. Chương trình tuyển chọn này đã được phát sóng trên TV, Seung Ri đã bị loại ở tập thứ 13, nguyên nhân là giọng hát của anh còn yếu mặc dù khả năng nhảy của anh được đánh giá là xuất sắc.

Chủ tịch của YG, đã phát hiện ra năng khiếu nhảy tuyệt vời của Seung Ri đã nhận anh vào YG. Chủ tịch Yang đã rất ngạc nhiên khi thấy Seung Ri có thể tự sáng tạo ra điệu nhảy cho riêng mình trong phần trình diễn. Anh đã được chọn vào lớp huấn luyện để chuẫn bị cho dự án của YG. Seung Ri chưa từng trải qua một lớp huấn luyện thanh nhạc nào cho đến khi anh được tuyển và lớp học của YG. Và trong thời gian huấn luyện này, khả năng hát của anh đã được phát hiện và ngày một tiến bộ.

Vào tập 9 của Documentary, cả Seung Ri và So-1 đều bị loại ra khỏi Big Bang, nhưng đến tập 10, cả hai đã có cơ hội được trình diễn trước chủ tịch và đây là cơ hội cuối đê có thể gia nhập Big Bang. Seung Ri đã chứng tỏ được sự tiến bộ vượt bậc và sự tự tình thông qua phần biểu diễn, và anh đã được chọn vào nhóm trong khi So-1 bị loại.

Tháng 10, năm 2007, Seung Ri đã có mặt trong 2 tập của chương trình Manwon Haengbok của đài MBC, đối thủ của YoonNa, nhóm SNSD và anh đã thua.

Trong buổi tập cho phần diễn trong chương trình trao giải Golden Disk Awards vào tháng 12/ 2007, Seung Ri đã bị thương mắt cá chân. Tuy nhiên, anh vẫn cố biểu diễn và điều đó đã làm vết thương trở nên nặng hơn và anh đã không thể biểu diễn trong chương trình MBC Music Core, kỉ niệm 100 tập phát sóng. Thế chỗ Seung Ri trong phần biễu diễn đặc biệt chung với TOP và Dae Sung là trưởng nhóm G-Dragon. Vì thời gian quá gấp, chỉ còn một đêm trước lúc biểu diễn, G-Dragon đã phải thức suốt đêm tới 6h sáng để tập. Vào ngày 29/12/2007, trong phần hai của concert "Big Bang is Great", Seung Ri đã phải đưa đi cấp cứu vì vết thương ở mắt cá tái phát và trở nặng. Mặc dù vậy, anh vẫn cố gắng quay lại đễ biểu diễn trong ngày 30 /12, gây sửng sốt cho tất cả các fan, vì mọi người đều nghĩ là anh không thể có mặt.

Tháng 2 năm 2008, Seung Ri đã được chọn vào vai chính trong vỡ nhạc kịch nổi tiếng "Sonagi", và anh đã có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất của mình. Vở nhạc kịch Sonagi là một vở nhạc kịch nổi tiếng, dưa trên một truyện ngắn, nói về một chuyện tình trong sáng nhưng rất buồn (vở kịch đã được đưa vào phần thi của học sinh Hàn Quốc). Seung Ri đã được chọn vào vai chính sau 3 vòng thi được tổ chức tại Nhà hát kịch Seoul Metropolitan. Anh đã tham gia 18-19 buổi biểu diễn trong số 39 lần công diễn của vở nhạc kịch này tại Seoul Sejong Cultural Center's M Theatre từ 12/4/2008 đến 5/5/2008.

Tháng 3/2008, anh đã xuất hiện trong chương trình Star Golden Bell của KBS2 chung với Dae Sung. Và vào ngày 10/5/2008, anh bắt đầu trở thành MC cho chương trình MBC Music Core chung với Dae Sung và nữ ca sĩ Solbi. Từ tháng 6/2008, Seung Ri tiếp tục tham gia biểu diễn chung với Big Bang trong các chương trình tại các trường đại học và concert tour "2008 Global Warning" trong khi vẫn tiếp tục đảm đương vị trí MC.

Anh còn xuất hiện trên chương trình MBC Brain Battle của đài MBC vào ngày 5/7 /2008 chung với các thành viên khác của nhóm, TOP và Tae Yang. Năm 2009 Seungri quảng bá bài hát "Strong baby" và đạt được vị trí no.1 3 tuần liên tiếp trên sân khấu âm nhạc SBS Inkigayo. Cùng trong năm 2009,Seung Ri tham gia vở nhạc kịch Shouting cùng với Daesung,tuy nhiên do Daesung gặp tai nạn giao thông trước đó nên Seungri đã phải tham gia vở kịch 1 mình. Năm 2010 Seungri trở thành MC cho chương trình thực tế "Enjoy today" của đài MBC nhưng rất tiếc sau đó anh phải tạmbieệt chương trình để chuẩn bị cho album solo và album comeback với BIGBANG. Ngày 20.1.2011 Seungri ra mắt minialbum mang tên VVIP với 2 bài hát chủ đề là VVIP và What can I do.

Sau đó anh tiếp tục cùng các thành viên trong BIGBANG quảng bá minialbum thứ 4 của họ "Tonight" và sau đó là 2 bài hát "Love song" và "Stupid Liar" nằm trong album repackaged. Tháng 12 năm 2011,Seungri đảm nhận vai diễn khách mời trong bộ phim "Light and Shadow" của đài MBC cũng là lần đầu tiên anh xuất hiện trong 1 bộ phim truyền hình. Seungri sẽ tiếp tục tham gia YG family concert tại NHật Bản năm 2012 và cùng với BIGBANG comeback ở Hàn vào tháng 3.2012.

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website