Now Reading
Các NTMT tham gia Kéo Vàng Đất Việt 2018 san sẻ yêu thương tại làng trẻ SOS

Các NTMT tham gia Kéo Vàng Đất Việt 2018 san sẻ yêu thương tại làng trẻ SOS

Một sáng mùa thu ngày 8/9/2018, hơn 50 NTMT tham gia HairShow: Kéo Vàng Đất Việt trên khắp các tỉnh thành đất nước đổ về làng trẻ em SOS – số 2 Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN. Tại đây đã diễn ra những hoạt động nhân văn như tổ chức cắt tóc miễn phí cho các bé, trao những phần quà nhỏ ý nghĩa tới hơn 225 em có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm.

Làng trẻ em SOS Hà Nội nằm phía Tây thành phố Hà Nội diện tích gần 2 ha, thuộc địa bàn Quận Cầu Giấy có 16 ngôi nhà gia đình hiện đang nuôi dưỡng 225 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mảnh đời éo le, không may mồ côi cả cha lẫn mẹ, ko có nơi nương tựa từ 4 tuổi trở lên, thậm chí có nhiều e ko được như người bình thường, có thể lao động nuôi sống bản thân.
 
Từ khi thành lập đến nay, làng đã có 250 em trưởng thành và ra ngoài lập nghiệp, trong đó 150 em đã xây dựng gia đình riêng, 30% có trình độ đại học và trên đại học, 40% có trình độ Cao đẳng và trung học, số còn lại đều được đào tạo nghề cơ bản, 97% có việc làm ổn định.
 
 
 
 
Tại đây các cháu được nuôi dưỡng theo mô hình gia đình khép kín, mỗi gia đình có một người mẹ chung chăm sóc, nuôi dạy từ 7 đến 15 cháu trong 1 căn nhà ấm cúng tại khuôn viên xanh ngát của trung tâm. Đây là những bà mẹ đơn thân, ko có gia đình, tự nguyện cống hiến sức lực và tuổi xuân cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục những đứa trẻ không do mình đẻ ra bằng tình yêu thương vô bờ. Không chỉ có tình yêu thương, bằng sự nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy với công việc, các mẹ, các dì SOS đã chăm lo cho trẻ từng miếng ăn, từng giấc ngủ, xây đắp nên tổ ấm gia đình, bù đắp những thiếu thốn tình cảm, là chỗ dựa ổn định lâu dài và mang lại hạnh phúc cho các em nhỏ tại làng trẻ em SOS. Bản thân họ cũng tìm thấy được niềm vui và hạnh phúc từ những đứa trẻ mà họ chăm sóc.
 
Đứng trước những mảnh đời kém may mắn, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, ông Phạm Ngọc Văn – GĐ Công ty Châu Âu VN – đồng tổ chức cuộc thi Kéo Vàng Đất Việt 2018 cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của cuộc thi và đã bước sang năm thứ 3, chúng tôi mong rằng có thể chia sẻ được 1 phần nhỏ bé của mình, hy vọng có thể vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống cho các em tại trung tâm SOS.” 
 
Mời độc giả Tóc Đẹp đón xem 1 vài hình ảnh của buổi thiện nguyện tại trung tâm SOS HN:
 
 
                            Ông Phạm Ngọc Văn – GĐ Công ty Châu Âu VN
 
 
                                    Ông Sơn – Phó GĐ Trung tâm SOS HN 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.