Tóc Đẹp - Nữ giới thường xuyên làm mọi cách để tôn vẻ đẹp của mái tóc. Thế nhưng, ít ai biết được những hoạt động làm đẹp chính là con dao 2 lưỡi, cũng đồng thời huỷ hoại phần góc con người này.

kieu toc nam dep

Buộc tóc liên tục thời gian dài

Khi thời tiết oi bức, các bạn nữ thường hay buộc tóc cao, búi tóc… để cảm thấy mát mẻ, thoải mái hơn mà lại trông rất năng động và khỏe khoắn. Tuy nhiên, thường xuyên buộc tóc quá chặt làm cho các sợi tóc bị căng ra và trở nên yếu ớt. Chưa kể, tóc sẽ dễ bị gãy rụng và làm cho da đầu tại các điểm bị siết chặt, tổn thương.

Sấy tóc thường xuyên

Thường xuyên sử dụng máy sấy với nhiệt độ cao để làm khô tóc hoặc tạo nếp tóc là một trong những yếu tố gây nguy hiểm cho mái tóc, các liên kết hydro giúp tóc bóng khỏe sẽ bị phá vỡ. Mái tóc bạn sẽ trở nên khô xơ, dễ gãy rụng, nhất là khi máy sấy đặt quá gần và sấy quá lâu.

Uốn, duỗi, nhuộm vô tội vạ

Việc uốn, duỗi và nhuộm tóc đã trở nên phổ biến đối với nữ giới ngày nay. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với các loại hoá chất kết hợp với các thiết bị có nhiệt độ cao khác sẽ gây tổn hại đến sức khỏe mái tóc, làm cho lớp biểu bì tóc bị tổn thương ở mức độ trầm trọng hơn.

toc nam dep

Lạm dụng keo xịt tóc, gel, mouse…

Khi tạo kiểu cho tóc, nhiều người đã sử dụng một cách vô tội vạ các loại keo xịt, gel, mouse… Lạm dụng quá nhiều các sản phẩm cũng như hóa chất này chắn chắn sẽ mang lại cho mái tóc bạn vẻ khô xơ, hư tổn đồng thời có thể gây ngứa ngáy và khiến da đầu bị gàu. Chưa kể đến tác hại nếu các loại hoá chất tiếp xúc lên da và mắt.

Các hoạt động làm đẹp mặc dù rất cần thiết đối với các bạn nữ nhưng chúng đang góp phần huỷ hoại mái tóc của bạn từng ngày. Để có thể yên tâm làm đẹp cho tóc, trước hết, bạn cần có một mái tóc chắc khoẻ. Đặc biệt là phần thân và ngọn tóc, hai phần tóc luôn phải chịu nhiều nhất những tác động từ việc làm đẹp nhưng lại ít được cung cấp dưỡng chất cần thiết. Để tóc chắc khỏe, mềm mượt, bạn nên sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội để cung cấp dưỡng chất cũng như độ ẩm cho tóc.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website