Now Reading
Cách chọn địa điểm đặt cửa hàng theo phong thủy

Cách chọn địa điểm đặt cửa hàng theo phong thủy

Rất nhiều người nung nấu ý định kinh doanh hoặc muốn mở rộng hệ thống cửa hàng, đều băn khoăn trước hàng loạt câu hỏi về một địa điểm lý tưởng theo phong thủy. Dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ giúp các bạn có thể tự quyết định nơi đặt cửa hiệu của mình.

Nhất cận thị…

Người xưa nói muốn xem sông thì nhìn dòng nước, xem phố thì nhìn xe cộ, xem ngõ nhỏ thì nhìn người đi trên đó. Xe cộ và người qua lại trên đường được ví như nước chảy trên song trên suối. Chỗ nào nước tụ hội lại, phong thủy cho đó là điểm tụ tài.Tương tự, chỗ nào người đông đúc, nhộn nhịp như trảy hội, chỗ đó chính là điểm tụ tài, làm ăn tất phát đạt.

Nhị cận giang

Chọn đặt cửa hàng gần những con sông lớn, nhất là ở nơi khúc sông mở rộng, có các bến cảng tàu thuyền neo đậu tấp nập…sẽ rất tốt cho người làm ăn. Sách phong thủy của người Trung Quốc xưa cho rằng, những nơi như vậy là các điểm hút nước, người Việt Nam gọi là “rốn nước” hay “rốn rồng”. Chọn được những nơi đắc địa như thế, công việc làm ăn chắc chắn sẽ thuận buồm xuôi gió.

Chọn dáng đất

Giống như chọn đất xây nhà, phong thủy kiêng không dụng những mảnh đất có thế “thắt đuôi chuột”. Người xưa quan niệm làm nhà hay đặt cửa hàng trên đó đều không có lộc tồn, hậu không phát. Mảnh đất vuông vắn là hình dáng lý tưởng nhất của thế đất mà phong thủy cho là có thể mạnh khỏe, phát tài, phát lộc cho gia chủ.

Chọn hướng mở cửa

Hướng cửa chính cũng rất quan trọng đối với nhà ở, đặc biệt là với cửa hàng làm ăn, buôn bán. Phong thủy cho rằng cửa hàng nên mở ra hướng cát khí, tức là nơi nạp sinh khí và hội tụ sinh khí tốt. Muốn chọn được hướng cát khi, nên xem xét lượng người lưu thông trên đường nhiều hay ít, hay tụ tập, dừng đỗ nhiều phía bên nào. Nếu cửa hàng mở theo hướng “nghịch thủy”, tức là hướng đón thủy…thì tài lộc tuôn trào như nước. Theo thuyết này thì nếu dòng người đến từ bên trái thì mở cửa bên phải, người đến từ bên phải thì mở cửa bên trái.

See Also

Những điều tối kỵ khi chọn đất đặt cửa hàng

Trước cửa hàng, tối kỵ có các đường hình vòng cung ngược hoặc hình cắt kéo. Phong thủy quan niệm có những dáng đường này trước cửa hàng, chẳng những tụ khí mà còn tạo ra thế “phá tài hữu tai” (phá tài lộc, có tai ương).

Cửa hàng cũng kỵ đối diện hoặc nằm sát ngân hàng, phong thủy cho rằng những nơi như vậy, tài khí cửa ngân hàng lấn át hết, các cửa hàng xung quanh không thể phát được đại tài.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.