Thợ cắt tóc khi đang hành nghề ở Liên minh châu Âu (EU) sẽ buộc phải đi những đôi giày đế bệt, không được đi giày cao gót vì lý do sức khỏe và an toàn.

Theo một chỉ thị về sức khỏe và an toàn, ngoài việc không được đi giày cao gót, thợ cắt tóc ở Bỉ sẽ còn không được đeo nhẫn cưới, đồng hồ vì mất vệ sinh. Chỉ thị trên cũng sẽ không cho phép các hiệu cắt tóc để nhân viên cắt tóc cho quá nhiều khách trong một ngày để tránh lao lực về mặt tinh thần.


Những đôi giày như thế này thợ làm tóc sẽ không được đi khi đang làm việc tại salon?

Hơn nữa, chỉ thị còn cho rằng các nhân viên hiệu cắt tóc nên tổ chức “đối thoại xã hội” thường xuyên, cụm từ có thể hiểu là “buôn chuyện”, để khuyến khích tinh thần tại nơi làm việc.

Hiệp hội thợ cắt tóc quốc gia cảnh báo rằng đề xuất trên sẽ khiến ngành cắt tóc ở Anh tốn 3 triệu bảng mỗi năm vì lãng phí thời gian và tác phong làm việc quan liêu. Đề xuất trên sẽ được ký kết trong tháng này và nếu được đồng ý, nó sẽ được trình lên EU để trở thành một chỉ thị có hiệu lực ở toàn EU. Bộ trưởng Việc làm và hưu trí Anh, Chris Grayling, nói: “Chúng ta nên tạo việc làm chứ không phải là tiêu diệt việc làm. Loại đề xuất ngu ngốc này phải chấm dứt. Nó không có ý nghĩa gì và tôi sẽ làm mọi thứ để ngăn chặn”.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website