TÓC ĐẸP - Không chỉ gội, dưỡng hàng ngày, việc chăm sóc và giữ cho tóc bóng đẹp liên quan khá nhiều đến chuyện cắt, tỉa tóc đều đặn cho dù bạn đang để kiểu tóc gì. Hãy tham khảo những tư vấn dưới đây và lựa chọn một khung thời gian phù hợp với bản thân để có kế hoạch ghé salon sao cho thật hợp lý bạn nhé.

tóc ngắn

Thời gian cắt tóc định kỳ là bao lâu?

Thông thường là khoảng 4 đến 6 tuần một lần, tuy nhiên 10 tuần cắt, tỉa một lần cũng không sao. Vì vậy hãy tự chọn khoảng thời gian phù hợp với nhu cầu của bạn để cắt tóc nhé.

Tại sao không nên kéo dài thời gian quá?

Bạn hoàn toàn có thể kéo dài hơn nữa nếu thực sự muốn không cắt, tỉa thường xuyên,. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là tóc bạn sẽ yếu đi. Việc tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp cho tóc không bị chẻ ngọn, xơ , hay không đúng nếp tóc.

Cắt sớm hơn khoảng thời gian định kỳ có ảnh hưởng gì không?

Với những mái tóc chắc khỏe thì không sao, còn nếu bạn ép hoặc sấy tóc thường xuyên, thì nên cắt, tỉa đều đặn.

Chuyện gì xảy ra nếu bạn muốn một mái tóc dài?

Tất cả các chuyên gia chăm sóc tóc đều khuyên rằng nếu muốn tóc nhanh dài thì bạn càng nên cắt tóc thường xuyên hơn.

Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật đúng là như vậy. Nếu bạn để tóc mọc tự nhiên, nó sẽ ngày càng xơ. Còn nếu tỉa thường xuyên, mái tóc sẽ luôn chắc khoẻ, tất nhiên, tốc độ mọc cũng nhanh hơn.

Ngoài việc cắt tóc theo định kỳ để tóc phát triển khỏe mạnh, bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu protein như thịt, đậu nành, trứng và các loại hạt chứa nhiều protein để xây dựng các tế bào khắp cơ thể. Bạn cũng nên bổ sung các vitamin E và D cũng có thể thúc đẩy sự phân chia tế bào tóc và thúc đẩy quá trình phát triển của tóc...Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website