Tóc Đẹp - Tanhayer Lowe, cô bé người Anh 8 tuổi, đã thuyết phục mẹ cho mình cắt bớt mái tóc nâu vàng óng ả dài gần 1m để làm tóc giả tặng các bé gái đang điều trị ung thư.

Ban đầu, Tanhayer Lowe – cô bé học sinh trường tiểu học Red Lane ở Bolton, Greater Manchester - muốn cắt tỉa tóc cho gọn gàng khi đuôi tóc của em đã dài gần đến mắt cá chân, nhưng vì quá yêu mái tóc thướt tha của con nên bà Christine Crossley không đồng ý.

toc ngan dep

Cuối cùng, Tanhayer cũng thuyết phục được mẹ cho mình cắt tóc lần đầu tiên trong đời, sau khi bày tỏ ý muốn gửi một phần tóc đến hội từ thiện Little Princess Trust - nơi chuyên làm tóc giả cho những bé gái đang vô hóa chất để trị bệnh ung thư. Hiện giờ, cô bé 8 tuổi này rất hài lòng với kiểu tóc dài ngang vai sau hôm ghé qua một tiệm cắt tóc trong vùng.

Tanhayer đã quyên góp được 1.000 bảng (hơn 1.600 USD) cho quỹ từ thiện trên và cho biết: “Em thực sự thấy hạnh phúc. Em không hề lo lắng đến tận phút chót và thấy vui khi mình đã thực hiện được điều đó. Số tiền này sẽ giúp ích cho nhiều người. Thật hay là tóc em rồi sẽ thành tóc giả của ai đó. Em muốn quyên tiền cho những bạn nhỏ không may mắn bằng mình và đang chờ xem trông mình sẽ thế nào với mái tóc ngắn!”

Bà Christine, mẹ của Tanhayer kiêm giám đốc một vườn trẻ ở Bolton, kể lại: “Tóc con bé quá dài đơn giản là vì tôi không cho cắt tóc. Khi nó nhắc đến chuyện cắt bớt, tôi không muốn để con bé làm vậy chút nào vì tôi yêu mái tóc óng ả đó. Nhưng con bé đã gần 9 tuổi và đủ dứt khoát để tự ra quyết định, rồi Tanhayer nói nó muốn cắt tóc làm từ thiện. Tôi thực sự thấy tự hào. Tanhayer đã để tóc dài từ nhỏ và chưa bao giờ cắt, nhưng giờ con bé có lựa chọn riêng và tôi phải nói đồng ý thôi. Trước đó, tôi thường giúp con thắt bím tóc hàng ngày nhưng thi thoảng nó cũng xõa tóc lúc dự tiệc. Tôi phải chải tóc cho con mỗi sáng vì nó dài đến nỗi con bé không tự chải được.

Việc giữ cho tóc gọn gàng không dễ dàng gì. Con bé gội đầu 2-3 lần một tuần và tóc rất lâu khô. Chúng tôi từng nói đùa với nhau rằng con bé có thể cắt tóc năm 16 tuổi. Tặng tóc cho hội từ thiện hoàn toàn là ý tưởng của nó. Con gái tôi thật sự muốn giúp những trẻ em bị ung thư nên chúng tôi thảo luận về chuyện gây quỹ từ thiện. Ban đầu tôi thấy lo lắng nhưng giờ thì nhẹ nhõm vì đâu đã vào đó. Con bé mới chừng ấy tuổi nên tôi nghĩ điều nó làm thật tuyệt. Giờ thì nó rất hào hứng khi có thể dùng đủ thứ kẹp tóc. Buổi sáng sau hôm cắt tóc, tôi lại định giúp bé gội đầu nhưng nó nói: ‘không mẹ ơi, con có thể tự làm việc này’. Kiểu tóc mới thực ra rất hợp với nó!”



Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website