TÓC ĐẸP - Ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch, tức thứ tư 13/3/2013 này sẽ là ngày đại cát để tiến hành việc cắt tóc? Bạn có tin không?

Cắt tóc để được may mắn, cắt tóc sẽ gặp vận rủi. Có nhiều quan niệm khá thú vị về thời điểm cắt tóc chứa đựng những yếu tố tâm lý khá thú vị đã và đang tồn tại trên thế giới rất đáng để chúng ta tìm hiểu, thậm chí áp dụng thử xem có linh nghiệm không.

Cắt tóc đầu năm để kiếm vận may

Người Trung Quốc cho rằng, cắt tóc vào ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch sẽ đem lại may mắn suốt năm. Quan điểm này dựa vào một truyền thuyền cổ xưa cho rằng có một con rồng nhân từ đã dám làm chống lại lệnh Ngọc hoàng, đem mưa đến cho những người nông dân khi họ đang bị hạn hán, ruộng đồng khô hạn. Việc làm này của con rồng đã khiến Ngọc hoàng nổi giận và đầy xuống dưới một ngọn núi. Kể từ đó, mỗi năm một lần, vào ngày mùng 2 tháng 2 nó ngẩng đầu lên để nhìn thế giới. Người ta tin rằng nếu tranh thủ cắt tóc vào ngày “rồng ngẩng đầu” sẽ giúp cho cả năm mạnh khỏe và gặp những điều may mắn.


Với những đứa trẻ, cắt tóc ngày 2/2 âm lịch được cho là sẽ hay ăn chóng lớn và khỏe mạnh

Cắt tóc ngày trăng tròn để gặp người trong mộng

Một số các dân tộc sống tại châu Âu tồn tại một quan niệm cho rằng nếu cắt tóc vào ngày rằm sẽ giúp tóc mọc nhanh, bóng đẹp, dày dặn hơn. Vì người ra tin rằng vào dịp này mặt trăng phát ra nhiều năng lượng có tác động lên con người. Tuy nhiên, với các cô thiếu nữ ở độ tuổi cập kê lại tin rằng việc cắt tóc vào ban đêm, đúng dịp trăng tròn sẽ giúp các cô nhanh chóng có được người yêu. Điều này có lẽ cũng có mối liên quan vì khi các cô sở hữu các mái tóc đẹp giúp trở nên tự tin, quyến rũ hơn thì việc tìm người yêu chắc hẳn cũng dễ dàng hơn.


Các cô gái hãy chăm đi cắt tóc hơn nữa nhé

Không cắt tóc ngày đầu tháng âm để tránh vận rủi

Một số dân tộc ở châu Á, trong đó có Việt Nam thì luôn cố gắng tránh việc cắt tóc vào ngày mùng 1 hàng tháng theo lịch âm. Sở dĩ có quan niệm này vì người ta cho rằng vào ngày đầu tiên của tháng, nếu bị mất đi cái gì thì sẽ là điều không may. Nếu cắt tóc, bạn vừa bị mất tóc, vừa bị mất tiền, chính quan niệm này khiến cho các cửa tiệm tóc luôn vắng vẻ, thưa thớt khách vào những ngày đầu tháng.


Salon vắng khánh ngày đầu tháng, nhiều chủ tiệm tranh thủ đi lễ chùa để việc
làm ăn phát đạt hơnBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website