TÓC ĐẸP - Hằng tuần, ông Anthony Cymerys, 82 tuổi, một thợ cắt tóc đã về hưu lại thực hiện việc chỉnh trang "góc con người" cho những người vô gia cư ở địa phương với mong muốn giúp họ cải thiện ngoại hình và tìm được việc làm.


Bác thợ cạo Joe cắt tóc cho một khách hàng là người vô gia cư ở gần công viên Bushnell, Hartford.

Lý do ông Cymerys đưa ra là vì ông cảm nhận sâu sắc sự khó khăn của người vô gia cư khi muốn xin việc làm, có một công việc ổn định để bắt đầu lại. Vì ngoài hình lôi thôi, lếch thếch nên họ không được các nhà tuyển dụng chú ý. Ông chia sẻ với tờ Oddity Central đã bắt đầu công việc cắt tóc miễn phí cho những người kém may mắn vào năm 1988 sau khi nghe một bài giảng đạo về người vô gia cư. Tại thời điểm đó ông vừa nghỉ hưu và chỉ cắt cho các thành viên trong gia đình, tuy nhiên những lời thuyết giảng dường như truyền cảm hứng, thôi thúc ông đi đến quyết định phải làm một điều gì đó cho họ.

Người vô gia cư thường phải rất vất vả khi đi xin việc bởi vẻ ngoài lôi thôi, lếch thếch. Vì thế ông Joe muốn giúp đỡ họ cải thiện hơn.

Với suy nghĩ đó, ông Cymerys sắm đồ nghề, cho lên ôtô và lái xe đi quanh thị trấn tìm những người lang thang cần được giúp đỡ. Ban đầu, ông đến các nơi trú ẩn của người vô gia cư và các trung tâm dưỡng bệnh, sau đó ông đi khắp nơi cắt tóc trước khi tìm một chỗ ổn định ở gần công viên Bushnell. Cứ thứ 4 hàng tuần, dãy ghế dài bằng gỗ ở phố Elm lại chật kín chỗ khi những người vô gia cư chờ đời đến lượt được bác thợ cạo 82 tuổi cắt tóc, cạo râu và massage mặt.

Khi khách đã ngồi ngay ngắn trên ghế, ông Cymerys sẽ hỏi họ xem họ muốn kiểu tóc nào trước khi bắt tay vào tạo dáng cho tóc. Sau khi cắt xong, ông bôi một loại gel lên tay và massage mặt, tai, cổ và vai cho khách. Tất cả những gì ông nhận lại chỉ là một cái ôm thật chặt đầy thiện chí từ họ. Ông Cymerys cho biết việc cắt tóc không phải là vấn đề gì lớn đối với nhiều người, nhưng thực ra lại vô cùng quan trọng. Người vô gia cư thường phải rất vất vả khi đi xin việc bởi vẻ ngoài quá lếch thếch của mình. Vì thế ông Joe muốn giúp đỡ họ cải thiện hơn.

Có thể bạn quan tâm

     


Thợ làm tóc tham gia cuộc chiến chống tự tử ở Nhật

Gallery image

Kiểu cắt tóc kinh dị nhất Trung Quốc

Thợ cắt tóc lâu năm nhất thế giới

Từ khóa liên quan: Đó đây | Thời cuộcBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website