Now Reading
Câu chuyện về tóc tết

Câu chuyện về tóc tết

Tóc tết bắt nguồn ở đâu, từ bao giờ, có bao giờ chúng ta có băn khoăn tương tự về kiểu tóc hot đang chinh phục biết bao cô gái hiện nay?

Thực tế, rất ít ai biết tóc tết có từ bao giờ và xuất xứ từ đâu mà lưu viễn cho đến tận ngày nay. Nếu theo dõi cộng đồng thời trang nói chung, sẽ thấy ý niệm của hầu hết mọi người đều cho rằng tóc tết xuất xứ từ Pháp và một phần nữa đến từ các kiểu tóc mang đậm dấu ấn Bohemian. Đáp án không đơn giản như vậy. Cùng xem clip sau để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của tóc tết nhé:
 
Như vậy, có thể nói một cách ngắn gọn là lịch sử tóc tết đã có cả nghìn năm trên toàn thế giới. Thậm chí, nếu võ đoán hơn thế, chúng ta cũng có thể nói rằng tóc tết đã có từ thời con người vừa bước lên nấc thang từ vượn thành người và vẫn còn ăn lông, ở lỗ. Bởi, theo suy đoán, ở thời kỳ đó, con người chắc chắn chưa thể và chưa có nhu cầu cắt tóc (lông). Nhưng tóc dài cũng có thể gây vướng víu và khó khăn cho các sinh hoạt trong đời sống săn bắt, hái lượm khiến con người có thể học thiên nhiên, học tập các loại cây dây leo bện xoắn vào nhau ở trong rừng, mà tết lại mái tóc của mình cho gọn gàng.
 
Ngày nay, tóc tết trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Một lý do là tóc tết rất dễ dàng biến tấu và phù hợp với mọi kiểu tóc, mái đầu, khuôn mặt, chỉ ngoại trừ những ai có mái tóc ngắn dưới… 5 phân. Theo đó, có hàng loạt kỹ thuật, kiểu tết và các phụ kiện hỗ trợ cho tóc tết ra đời. Tóc tết quen thuộc nhất với mọi phụ nữ trên thế giới dường như vẫn là tóc tết kiểu Pháp với mái lệch để vắt qua một bên. Kiểu tóc này tạo sự trẻ trung, dễ thương nhưng không kém phần quyến rũ. Ngoài ra, còn có vô vàn kiểu khác như tóc tết Hàn Quốc, tóc tết Hà Lan, tóc tết xương cá, đuôi sam, đuôi tôm, tóc tết lệch, tết xéo, tết mái, tóc tết xoắn ngựa, tóc tết vương miện…
 

 
Sự đa dạng của tóc tết đã cho thấy dường như xu hướng trở về với những kiểu làm đẹp tự nhiên và chuẩn mực đẹp cổ đển đã và vẫn sẽ tiếp tục kéo dài trong năm 2013.
See Also

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.