Tóc Đẹp - Qua bài viết này, ngoài việc hiểu rõ cấu trúc của sợi tóc chúng ta còn biết được tại sao người thì có mái tóc rất mỏng, người thì tóc dày, người thì tóc vàng, người thì tóc đen, người tóc dầu, người tóc khô và nhiều điều thú vị khác.

Nang tóc

Điểm đầu tiên các bạn cần hiểu rõ, đó là mái tóc của mình được mọc ra từ đâu.Từ khoảng tháng thứ 6, thai nhi trong bụng mẹ đã bắt đầu mọc những sợi tóc đầu tiên. Mỗi sợi tóc đều được mọc lên từ một bộ phận gọi là nang tóc. Những nang tóc này nằm trong lớp dưới cùng của da đầu và được nuôi dưỡng bằng những mạch máu rất nhỏ. Mỗi người có khoảng hơn 100.000 nang tóc như thế này. Điều thú vị là con số này không thay đổi kể từ khi mới sinh đến tận khi về già. Các nang tóc này chính là cơ sở của phương pháp cấy tóc điều trị hói đầu.

Trong phần nang tóc có 2 bộ phận rất quan trọng. Một là những tuyến nhờn (sebaceous). Tên gọi đã cho biết chức năng của nó là tiết ra những chất giúp tóc mềm mại, bóng mượt và không thấm nước. Những thay đổi hoạt động của tuyến nhờn là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc dầu hay tóc khô. Bộ phận quan trọng thứ hai là những sợi cơ rất nhỏ để cố định sợi tóc vào da đầu. Khi trời lạnh hoặc hoảng sợ, ta thấy có hiện tượng "dựng tóc gáy" chính là do các sợi cơ này co lại.

Thân tócBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website