TÓC ĐẸP - Nếu mái tóc khô xơ xác đang khiến bạn đau đầu mùa hè này thì hãy tham khảo những tips sau đây.

1. Cắt tỉa tóc kĩ càng trước khi bạn thật sự bước vào mùa hè nóng bỏng với những kế hoạch đi biển và đi bơi. Tia cực tím và hóa chất hồ bơi chắc chắn sẽ làm những vùng tóc vốn bị tổn thương như tóc chẻ, tóc xơ càng trở nên tệ hại.

2. Tráng tóc bằng nước sạch trước khi bước chân xuống hồ bơi. Nước lã sẽ khiến mái tóc của bạn ít khả năng hấp thụ chất đồng và clo hơn. Để hiệu quả hơn nữa, hãy làm ướt tóc bằng dung dịch nước pha vài giọt soda.

  

3. Sử dụng kem chống nắng dạng phun để bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia UV, đặc biệt nếu tóc bạn là tóc nhuộm.

4. Mái tóc được làm xoăn thường khô và dễ bị cháy nắng hơn tóc thẳng. Do đó, trước khi ra biển, hãy bôi một ít dầu xả khô lên tóc. Dầu xả khô (leave-in conditioner) vừa có tác dụng giữ nếp tóc, vừa là lớp áo bảo vệ tóc hữu hiệu.

5. Gội đầu ngay sau khi bơi. Chất clo trong nước hồ bơi, muối và đất ở biển bám lại trên da đầu sẽ dẫn đến tình trạng tóc khô và chẻ.

6. Khi mùa hè đến, hãy chuyển dầu gội và dầu xả loại đậm đặc của bạn sang dòng nhẹ nhàng hơn với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như nha đam lô hội, tảo biển, ô liu, bơ, hạnh nhân... để phù hợp hơn với không khí mùa nắng nóng.

Luôn luôn kết thúc công đoạn gội đầu bằng việc tráng tóc với nước lạnh. Nước lạnh sẽ “niêm phong” protein trên biểu bì tóc, làm tóc bóng sáng óng ả hơn.


Xả khô Crazy Curl Leave in Conditioner  dành cho tóc xoăn và tóc hư tổn. Cung cấp độ ẩm, dưỡng tối ưu cho mái tóc xoăn và tóc bị hư tổn do hoá chất.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website