Khi quan niệm đàn ông cũng cần làm đẹp ngày càng được ủng hộ thì một số quý ông lại bối rối: bắt đầu từ đâu với mái tóc của mình?


Một số quý ông bối rối: bắt đầu từ đâu với mái tóc của mình (Ảnh minh hoa)

Hãy cùng Tóc đẹp bỏ túi vài tip để bạn tự tin hơn với mái tóc của mình nhé

Tóc mỏng

Cơ thể vẫn hoạt động khỏe mạnh, nhưng mái tóc của bạn lại có biểu hiện… đình trệ, không phát triển. Đây là hiện tượng do Dihydrotestosterone (DHT) - một loại hormone nội tiết tố, đã kéo dài giai đoạn nghỉ và làm chậm chu kỳ tăng trưởng của nang tóc, khiến tóc trở nên mỏng và yếu hơn. 

Phương pháp chữa trị: 
Dinh dưỡng bảo đảm cho chân tóc sẽ khiến tóc ngừng rụng sau 3 tuần. Một giáo sư da liễu cho rằng các mỹ phẩm cho tóc mang thành phần tự nhiên tự nhiên cho phép dinh dưỡng dễ dàng thấm vào nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc.
 

Gàu

Đây là hiện tượng tăng tiết bã nhờn do da đầu bị viêm. Bệnh này gây ra bởi nấm men, vi khuẩn.và biểu hiện thường thấy nhất là mẩn đỏ, ngứa và xuất hiện các mảng trắng khắp da đầu.
 
Phương pháp chữa trị:
Chỉ sử dụng các loại dầu gội bình thường sẽ không cải thiện được vấn đề. Hãy mua những loại có kèm thành phần kháng khuẩn và chống nấm, kẽm, axit salicylic. Sử dụng những loại dầu gội trên xen kẽ với dầu gội thông thường.
Nếu gàu vẫn tái xuất hiện trong 2 tháng, lời khuyên tốt nhất là hãy đến gặp bác sĩ da liễu.
 

 

Kiểu tóc xấu, không đồng đều

Nguyên nhân thường thấy nhất là do thợ cắt tóc của bạn…lơ đễnh và hậu quả là mái tóc cắt của bạn không đều nhau hoặc quá xấu không hợp với khuôn mặt.
 
Cách giải quyết:
Bởi đây là nguyên nhân khách quan, nên tốt nhất là bạn đi chữa bằng cách chọn cắt lại một kiểu tóc mới ngắn hơn. Hoặc có thể che đi khuyết điểm bằng cách dùng gel vuốt tóc để tạo kiểu tóc khác.
 

Tóc mọc thiếu trật tự

Một cụm tóc bỗng phát triển theo hướng khác thường, không đi theo trật tự khiến bạn bối rối không biết xử lý chúng như thế nào.
 
Phương pháp chữa trị:
Đánh bại đám tóc cứng đầu bằng cách duỗi thẳng chúng ( loại thuốc phụ nữ hay dùng). Chỉ cần làm theo hướng dẫn duỗi tóc mất 5 đến 10 phút với lược hoặc bàn chải, sau đó chải lại tóc theo ý bạn muốn. Làm như thế 3 tháng một lần, bạn sẽ thoát khỏi tình thế khó xử.
 
 
Meow (Theo: Nam)


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website