Tóc Đẹp - Với mái tóc dài sẽ mang đến cho bạn gái sự duyên dáng, đáng yêu. Có thể sau khoảng thời gian bạn để style tóc ngắn thì khi quay trở lại với mái tóc dài bạn cần những lời khuyên để giữ gìn và chăm sóc mái tóc dài đẹp và khỏe hơn. Nguoinoitieng.info sẽ chia sẻ với bạn một số lời khuyên mà nếu bạn chú ý sẽ giúp ích rất nhiều cho mái tóc của mình.

Đừng để tóc bị rối 

Bạn nên dùng dầu xả mỗi khi gội đầu để bổ sung chất dưỡng ẩm cho tóc. Bởi lẽ những sợi tóc dài bao giờ cũng yếu dần về phía đầu sợi tóc, bạn nên sử dụng lược răng thô để chải đầu. Những chiếc lược có răng quá khít hoặc quá cứng sẽ chẻ ngọn tóc của bạn.Chải đầu từ chân tóc và đi dần lên trên. 

 

Khi tóc bị rối

Tuyệt đối không nên dùng lược để gỡ tóc rồi. Những chiếc răng của lược với sức kéo khi tóc rối bời có thể sẽ làm đứt tóc, và bị xơ. Bạn chỉ nên dùng tay gỡ nhẹ nhàng hoặc dùng lược thưa để gỡ những búi tóc bị rối. Nên chải và gỡ rối tóc trước khi gội đầu, như thế bạn sẽ dễ dàng làm khô tóc và tạo kiểu tóc hơn, đồng thời giảm thiểu được việc tóc bị rối sau khi gội đầu.

Tỉa tóc thường xuyên

Bạn nên thăm các tiệm cắt tóc để cắt tỉa mái tóc khoảng 3 tháng 1 lần. Những phần tóc chẻ ngọn, hư tổn sẽ được bớt đi để nuôi phần tóc khỏe mạnh. Trong quá trình tạo mẫu tóc bạn nên chú ý đừng tỉa xước của nhiều, điều đó sẽ rất có hại cho sức khỏe của mái tóc. Sẽ rất khó có mái tóc khỏe mượt nếu bạn xước hoặc tỉa quá mỏng. 

Bổ sung dưỡng chất từ bên trong

Tiếp xúc với khá nhiều các yếu tố độc hại bên ngoài như nắng, khói bụi… tóc bạn sẽ rất dễ bị xơ và thiếu chất, đặc biệt với những mái tóc dài. Bởi vậy bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn để theo đó tóc cũng được bồi bổ.

Những vitamin như A, B, C, D, E rất có ích cho cơ thể bạn và cho cả mái tóc. Tránh hút thuốc và uống các chất có cồn để không làm tóc xơ yếu.

Mái tóc dài bao giờ cũng sẽ dễ dàng để các bạn nữ tạo các kiểu tóc, từ thả xuôn mái tóc cho đến việc cột nhẹ nhàng và búi cao… Hãy chú ý đến những lời khuyên trên đây để luôn có mái tóc dài khỏe đẹp.

 

 

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website