Tóc Đẹp - Chăm sóc tóc nam hiện nay, không chỉ phụ nữ mới cần quan tâm đến mái tóc mà đối với cánh đàn ông, một mái tóc khỏe đẹp và quyến rũ cũng quan trọng không kém.

Tóc có 3 chức năng rất quan trọng: giảm bớt tác động nhiệt xuyên qua da đầu; bảo vệ da đầu, mặt và cổ khỏi tia cực tím của mặt trời; góp phần tạo vẻ đẹp và sự lôi cuốn cho bạn.

Do đó, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến phần “gốc con người” này của mình.

kieu toc nam dep

Gội đầu

Gội đầu là một trong những bước chăm sóc tóc cơ bản. Mục đích của việc làm này là gột sạch bụi bẩn, chất nhờn, mỹ phẩm và lớp tế bào sừng bong tróc từ da đầu. Thường người ta gội 2 ngày/lần, bạn có thể gội mỗi ngày nếu tóc quá nhờn.

Khi gội, nên thao tác đúng mức, tránh cào quá mạnh tay, dễ gây trầy xước, làm tổn thương da đầu và tóc. Bên cạnh mục đích làm sạch, gội đầu còn đem lại cảm giác mát mẻ và thư giản.

Chế độ ăn

Cũng như cơ thể, tóc rất cần được bổ sung dinh dưỡng. Tùy vào tình trạng của tóc, bạn có thể phục hồi tóc bằng cách kết hợp ăn uống và các biện pháp chăm sóc sao cho phù hợp.

Nếu tóc khô cứng và chẻ ngọn, nên tăng cường lượng a-xít béo cần thiết, có nhiều trong các loại cá và các loại đậu, hạt, quả bơ. Nếu tóc ngày càng ít dần, có thể là do bạn đang thiếu chất sắt hoặc suy giảm chức năng tuyến giáp.

Khẩu phần ăn chứa nhiều protein, vitamin E, i-ốt sẽ phần nào giúp ngăn ngừa nguy cơ rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại. Ngoài ra, nên uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để đảm bảo tóc không thiếu nước

Thông tin thêm

- Mỗi tháng, tóc dài ra từ 1,5 - 2cm. Do đó, từ 4 - 6 tuần, bạn nên cắt và tỉa tóc lại cho gọn gàng.

- Khi bạn thường xuyên lo nghĩ dẫn đến stress, tóc sẽ có nguy cơ rụng và bị gàu nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên giữ sức khỏe tốt và bảo đảm tinh thần luôn thoải máí.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website