Mấy ngày này Hà Nội liên tiếp đón nhận những cơn mưa phùn, khí hậu lại ẩm thấp khó chịu, hẳn là mái tóc của bạn cũng đang "mệt" lắm đấy! Hãy thử làm theo các bước chăm sóc sau đây của Tóc Đẹp để có một mái tóc thật khỏe mạnh trong mùa mưa này nhé!

1. Gội sạch tóc sau khi bị mưa ướt

Những cơn mưa thường đến một cách bất ngờ, vì thế việc mái tóc bị ướt sũng nước mưa là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên gội đầu một cách nhẹ nhàng để làm sạch tóc và nhớ sử dụng dầu xả. Bởi nếu không mái tóc sẽ bị hư tổn do vi khuẩn và chất gây ô nhiễm có trong nước mưa. Thêm vào đó, da đầu bị gàu cũng là một vấn đề khác mà bạn sẽ phải đối mặt.

 


2. Sử dụng tinh dầu một cách điều độ

Vào mùa mưa, việc dưỡng tóc bằng tinh dầu nên được giảm bớt bởi nếu không da đầu sẽ trở nên bết nhờn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng bạn chỉ cần ủ tóc bằng tinh dầu từ 3 đến 4 tiếng thay vì để qua đêm như đối với các mùa khác.

  


3. Hạn chế với hoá chất

Can thiệp hoá chất lên tóc như highlight, nhuộm và duỗi vào mùa mưa là điều hoàn toàn không nên bởi tóc có đặc tính hút ẩm mạnh vào mùa này. Điều đó có nghĩa là mái tóc sẽ hấp thụ chất ẩm từ môi trường và làm cho hoá chất mất tác dụng. Không những vậy, mái tóc còn bị xơ rối và hư tổn nặng.

    


4. Không buộc tóc quá chặt

Tốt nhất là bạn nên tránh những kiểu tóc đòi hỏi phải buộc chặt vì vào mùa mưa, tóc trở nên dễ gãy rụng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên xoã tóc mà hãy búi tóc lỏng hoặc cột kiểu đuôi ngựa lỏng. Đối với trường hợp tóc quá dài, bạn có thể cuộn nó lại đơn giản và gọn gàng nhưng không nên quá chặt. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng lược răng thưa vào mùa này.

      


5. Không chải hay buộc khi tóc ướt

Nếu tóc đang ướt, đầu tiên, hãy sấy khô rồi chải tóc và buộc lỏng. Chải tóc lúc còn ướt sẽ làm cho nó dễ bị gãy rụng. Hơn nữa, bạn có thể gặp vấn đề về cháy rận nếu buộc tóc lúc nó còn ẩm.


6. Không dùng máy sấy

Việc sử dụng máy sấy vào mùa mưa có thể khiến mái tóc chẻ ngọn và gãy rụng. Một khi mái tóc bị hư tổn nặng thì việc khắc phục sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, bạn nên dùng khăn cotton loại tốt, lau khô nhẹ nhàng da đầu và tóc thay vì sử dụng máy sấy.

      


7. Gội đầu từ 2 đến 3 lần mỗi tuần

Giữ da đầu sạch sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề về tóc vào mùa mưa. Tốt nhất bạn phải gội đầu 2 đến 3 lần mỗi tuần. Vào mùa mưa, nước dễ bị nhiễm bẩn, do đó người ta phải thêm nhiều chlorine vào nước. Chất này sẽ làm cho mái tóc trở nên khô cứng. Đó là lý do tại sao việc sử dụng dầu gội thảo dược trở nên quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website