Hỏi: Tôi có một mái tóc dầy, rất nhiều sợi tóc cứng, thường đâm thẳng lên đỉnh đầu và khó kiểm soát. Tôi đã duỗi tóc nhưng những sợi tóc đó vẫn cứng và không xuôi xuống vai cùng với mái tóc dài của tôi. Hãy cho tôi lời khuyên để mái tóc trông thật tự nhiên.

Trả lời:

Việc đầu tiên bạn cần làm là cung cấp protein cho mái tóc của mình nhằm tăng cường “sức khỏe” và độ ẩm cho tóc. Hãy sử dụng loại dầu gội dưỡng ẩm cho tóc, mát xa da đầu mỗi ngày để tạo môi trường thuận lợi cho tóc phát triển.

Nhiều người nghĩ rằng nên ép thật kỹ những sợi tóc này để cải thiện tình trạng thô cứng của tóc tuy nhiên việc này càng làm cho tóc trở nên cứng hơn. Với tác dụng của hóa chất và nhiệt độ quá nhiều, những sợi tóc “khó tính” này sẽ bị hư tổn, giòn và dễ gãy rụng. Bên cạnh đó, bạn không nên chải tóc quá mạnh vì sẽ làm tóc bị đứt, gãy và sẽ càng xuất hiện những sợi tóc xoăn cứng và đâm ngược trên đỉnh đầu.

Để tránh bị khô ngọn tóc, bạn có thể dùng dầu dừa để dưỡng tóc. Sau khi gội đầu, hãy cuộn tóc trong chiếc khăn bông để thấm khô nước, sau đó chải tóc và tiếp tục thấm khô một lần nữa cho tóc không còn quá ướt. Sau đó nhỏ khoảng hai gọt dầu dừa lên tay (có thể dùng dầu jojoba để thay thế), xoa đều trên tóc từ gốc tới ngọn. Làm như vậy sẽ giúp cho tóc không bị khô và trở nên mượt mà hơn.

Hãy chia sẻ với Tóc Đẹp mọi vấn đề của mái tóc để luôn có một mái tóc hoàn hảo trong mọi hoàn cảnh.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website