Có 1 loài hoa được cho rằng chỉ có ở trong thần thoại: hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới nở. Trong lúc các nhà khoa học còn nhiều tranh cãi về sự tồn tại của loài hoa huyền thoại này thì trong Phật giáo có nhiều tài liệu nói đến loài hoa kỳ diệu này khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng.

Theo đạo Phật, hoa Ưu Đàm Bà La là biểu tượng của sự bất tử, sinh trưởng và viên mãn. Đối với các tín đồ của đạo Hinđu và Phật giáo, Ưu Đàm Bà La là loài hoa của thần thánh, đứng ở vị trí cao nhất, sau đó mới đến hoa sen. 

Vào tháng 7 năm 1997, 24 đóa hoa Ưu Đàm Bà La đã được phát hiện mọc trước ngực bức tượng đồng vàng Như Lai đặt trong phòng phương trượng tại một ngôi chùa ở Hàn Quốc; kể từ đó, loài hoa kỳ diệu này đã được phát hiện nở tại nhiều nơi trên thế giới và ở Trung Quốc, mọc trên cây cối, kính, kim loại, nhựa, v.v.


“Ưu Đàm Bà La hoa” là tiếng Phạn, ý là loài hoa may mắn linh thiêng, nở giữa không trung. Những bông hoa này trắng tinh, cuống hoa dài 2 cm, trên mỗi cuống hoa dày chưa đến 1 mm đều có “nhị hoa”, lớn cỡ hạt vừng. Khi dùng tay ấn nhẹ vào những bông hoa nhỏ màu trắng này thì người ta phát hiện thấy hoa rất mềm mại và có tính đàn hồi.

Hoa Ưu Đàm Bà La có hình dáng mong manh như những sợi tóc. Những bông hoa này nở vào sáng sớm, sau đó cụp lại vào giữa trưa nắng. 

Cây hoa có nhiều nhánh, nở ra những bông hoa bé xíu có màu trắng hoặc xanh nhạt, nụ hoa có hình dáng của một quả trứng tí hon, hoa có mùi hương nhẹ nhàng của gỗ đàn hương.

 Với khả năng kỳ diệu, nó có thể sinh sống trên bất kỳ bề mặt nào mà nó vô tình bám được.

Loài hoa kỳ diệu này đã được phát hiện nở tại nhiều nơi trên thế giới và ở Trung Quốc, mọc trên cây cối, kính, kim loại, nhựa, v.v. Tại Việt Nam loài hoa này được tìm thấy ở Phúc Yên và Hải Phòng.

Dù các nhà khoa học còn nhiều tranh cãi về sự tồn tại có thực hay không loài hoa huyền thoại 3.000 mới khai nở này thì với những gì được lưu giữ trong Kinh Phật khiến người ta vẫn tin và vui mừng rằng, hoa Ưu Đàm là có thật và sự khai nở của nó mang theo nhiều điều tốt đẹp, kỳ diệu trong cuộc sống.

HuyềnĐBài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

le thanh tinh nhận xét:

hom truoc toi di lam cung vo tinh phat hien duoc loai hoa nay bam tren chiec moc bang sat.dc may tuan roi nhug no van ko tan.hi vong no se mang lai may man cho toi

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website